Phút nhìn lại mình

Sau buổi họp ban chủ nhiệm mới của câu lạc bộ mình, được ứng cử làm lead hậu cần mình đã nói thẳng ra là không vui chút nào. Mình không có ý trốn tránh trách nhiệm, nhưng thực sự đã quá mệt mỏi với việc học.

Một đứa luôn xem học trên hết như mình dường như rất keo kiệt với quỹ thời gian eo hẹp của mình. Mình luôn muốn làm mọi thứ thật nhanh, nhưng thành thật mà nói kết quả lại ít khi được 100% như mình mong đợi, thậm chí còn thua xa nhiều người “có vẻ lười” khác. Quái lạ! Vậy nên, việc lao tâm khổ tứ cho một câu lạc bộ hay để tìm kiếm một người yêu tâm sự các kiểu với mình là sự hi sinh quá lớn. Phải chăng mình là đứa ở thế giới thứ 4 thật?

Buổi họp hôm nay thực sự làm mình vỡ lẽ ra nhiều điều, rằng mình còn thiếu kỹ năng ra sao, rằng trước đây mình không biết là quá vô tư hay vô tâm hay khờ khạo nữa. Khó nghĩ thật. Nhưng đã đến lúc mình học một cái gì đấy, học chịu trách nhiệm, để nói làm sao như chị trưởng ban truyền thông. Mình biết nhiều người giỏi ăn nói, có thể chị ấy như vậy thật. Nhưng mình cũng ước có ngày mình nói mà mọi người phải im lặng cúi đầu lắng nghe vì những điều mình thốt ra nó quá đúng.

Ước gì!

Thôi không phải ước, trước giờ mình không tin vào may mắn, mà mình tin vào việc cho và nhận, đúng là ông trời không cho ai gì tất cả thật.

Mình muốn kiếm ít tiền (mình bán trứng tận phòng cho các bạn) nhưng đổi lại là kết quả học tập sa sút.

Mình tham gia tổ chức sinh nhật clb (một sự kiện nội bộ thôi) đã mệt bở hơi tai.

Muốn có nhiều bạn nói chuyện nhưng cười nhiều rồi lại chả tập trung vào bài học được.

Muốn cập nhật tin tức bạn bè nhưng lại ngại trả lời một tá inbox hỏi han nhờ giúp đỡ.

Muốn có nhiều thời gian cho bản thân nhưng lại ngại nói không với những lời nhờ vả.

Đúng là a walking contradiction – It’s just me.

Muốn tham gia thật nhiều cuộc thi (Digital Race là một ví dụ) nhưng cài mãi cái Visual Studio còn chả xong, còn bao nhiêu thứ, và làm sao cân bằng được việc học trên lớp đúng là vấn đề nan giải?

Mình lựa chọn đánh đổi việc không có tiền  lấy thời gian học, vì đầu tư cho giáo dục mình tin là việc đầu tư khôn ngoan nhất. Gần đây mình có nộp một hồ sơ cho YSEALI, mình fail một lần rồi nhưng vẫn muốn nộp lại. Từ khi vào học đại học, không biết vì nó quá vui hay vì nó quá khó mà ước mơ đi Mỹ của mình cũng có phần giảm đi ít nhiều, nhưng chưa bao giờ vụt tắt hẳn. Mà thật ra lí do chính là vì sự nhiệt thành của cô giáo cấp 3, và thầy bộ môn cũng tận tình hết mức, mình không thể để người ta thất vọng. Suy cho cùng, mày đang sống vì mày hay vì người khác vậy con kia?

Bạn cùng phòng mình bảo, “người không vì mình trời tru đất diệt”, nghĩ lại mình cũng tốt, nhưng có khi ích kỷ tí cũng không sao.

Ngày mai sẽ tổ chức một sinh nhật hoành tráng cho cô bạn đặc biệt “dị” của tôi, hi vọng đủ làm nó vui và cảm nhận được không khí ấm áp. Còn một cô bạn cũ đã từng chơi rất vui lại làm tôi trăn trở. Có thể nào ngưng online facebook cả ngày được không? Mình muốn giúp nhưng chả có cách nào giúp được, nói nhiều rồi, nó mất định hướng. Mà câu này nữa cũng đúng, “người ta không tự giúp chính mình thì không ai có thể giúp được”.

Haha, hi vọng bạn sớm thoát khỏi vòng luẩn quẩn, tìm ra chân giá trị của mình. Tôi chỉ có thể dõi theo và âm thầm với những lời lẽ động viên thôi. Đã thức đến 2h sáng viết cho nó lá tâm thư mà rồi không đủ can đảm đưa nó đọc. Ai hiểu tôi không?

Haizz, lại lose streak học tiếng Nhật trên memrise rồi. Ngày hôm nay nhiều task quá, dự lễ tôn vinh có giấy mời hẳn hoi mà chả hiểu sao không nghe tên mình. Vẫn biết điểm số không quan trọng nhưng điểm cao vẫn làm mình được ngẩng cao đầu, tự tin hơn đáng kể :3

Rồi gặp lại nhóm bạn đã từng rất thân, giờ thì gặp cũng rôm rả nhưng khổ nỗi nó sống ảo dã man. Các bạn xinh ra nhiều, mình cũng vui, cũng thích chụp, nhưng chụp vừa thôi, nói chuyện với nhau nhiều có phải vui không? Đừng có kè kè cái điện thoại nữa.

Thôi 1h sáng rồi, chưa học hành gì xem như là một ngày bỏ đi. Đừng tỏ ra bận rộn mà hãy tỏ ra năng suất đi cô gái!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s