Kỳ nghỉ kết thúc!!!

Mình về nhà được 19 ngày rồi, nhanh thật.

Ở trường thì tủi thân mỗi chiều thứ 6 khi các bạn về nhà còn mình thì không (đến nghĩ cũng chả dám) nhưng về rồi thì sao, cũng chẳng đi đâu. Vẫn biết nên dành thời gian nhiều cho bố mẹ nhưng cảm giác mình chả làm được gì. Nhưng nhìn thấy mọi người vui và hoan nghênh mình trở về là vui rồi.

Lần này đi, chắc đến Tết nữa mới về, còn những 8 tháng cơ đấy. Đúng là chẳng có ai như mình thật!

Nhưng điều mình vui nhất là đã giúp được em trai ôn tập. Hi vọng mình đã truyền cho nó chút cảm hứng học tập để rồi áp dụng tốt vào bài thi tốt nghiệp quan trọng sắp tới. Từ giờ đến đấy, tạm ngưng những “trì trệ” em nhé. Chị đúng là có hay nói “đạo lý” em nghe chẳng lọt tai, bố mẹ cũng vậy, nhưng cố gắng nhé. Chị bảo rồi, thi xong đợt này nữa em thích làm gì cũng được, và chị cũng không can thiệp vào nữa. Chị có niềm tin, cố lên em nhé!

Điều buồn là mình không có nhiều thời gian học tập như còn ở trường, và cảm giác bản thân ngày càng “lười vận động”. Từ chối 2 chuyến teambuilding với 2 câu lạc bộ, chả hiểu là kiểu thành viên gì nữa? Nhưng đợt về này đã chơi được nhiều với Minh Kiên – nó nghịch và phá như xưa, đôi lúc còn tỏ ra khó tính. Chơi một lát thì vui, nhưng chơi cả ngày thì rất mệt. Thế thôi, con anh họ thì ngoan khỏi nói rồi. Yêu cả hai đứa nhiều. Cảm ơn anh chị vì những tình cảm (những bữa ăn, những chuyến đi cùng gia đình,…) đầy ý nghĩa.

Mình ngày càng lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ và hiểu được tình thương của 2 người. Bố mẹ cứ lo cho mình, con cũng muốn sớm kiếm tiền lắm, nhưng dục tốc bất đạt mà. Đứa con gái tham vọng này sẽ vươn xa, sẽ học thêm nữa và trong vòng 2 năm sẽ làm trụ cột gia đình, hay ít nhất không để hai người phải bận tâm nữa. Nhìn con ăn nhiều mà ai cũng vui cả, con cũng vui. Ở Hà Nội con sướng lắm, ăn rồi không cần rửa bát, không cần dọn dẹp nhà cửa, một suất 20 nghìn ăn no căng, có bữa con phải chia đôi cho bạn cùng phòng nữa. Hai đứa kia thì tốt khỏi nói, nên đừng lo nhé, cả gia đình to bựa, hai bà, các bác, bố mẹ, anh chị em thân thương của con.

Mình không code nhiều nhưng cũng đã học qua về 3 ngôn ngữ như mục tiêu đề ra, Java, HTML, SQL, hi vọng vào kỳ mới không còn nhiều bỡ ngỡ.

Lại bị sa vào phim Hàn, không hiểu mình là kiểu con gái gì nữa. Mình có những ảo tưởng mà phải một lí trí mạnh mẽ mới trấn áp được về tình yêu. Rồi còn anh chị còn lo mình là “đồng tính” nữa chứ, buồn cười mà cũng thấy vui. Yêu là gì chứ, đừng nghĩ nữa, đôi khi chỉ ước trường hay lớp mình có thêm vài bạn gái mà tâm sự, đỡ ngại. Nhưng cuộc sống mà, phải tập quen thôi, ít nhất không thân được với bạn nam nào trong 30 “soái ca” của lớp thì cũng không ai đặt câu hỏi về vấn đề quan hệ xã giao của mình. Còn nếu có con gái mà suốt ngày đi một mình mới là “có vấn đề”. Mình đã có bạn thân đấy chứ? Cảm ơn 2 cô bạn cùng phòng “điên” hết mình với tớ nhé.

Bài review sách của mình lọt vào vòng 2 rồi, vui quá. Mình còn bao nhiêu là dự định cho kỳ tới, sẽ vất vả đây. Cố lên tôi ơi!

  • Dạy lớp tiếng Anh giùm chị Trang
  • Code thành thạo Java, lập được web bằng HTML, Javascript, đoạt 2kyu trên codewars (thắng Minh =)))
  • Có 1 project One Word Only cho câu lạc bộ của mình, xây dựng câu lạc bộ bền vững và phân chia nhiệm vụ rõ ràng, xác định thành viên cốt cán
  • Qua 1 kỳ học bình yên, không yêu đương, không rung động lùm xùm, chủ yếu ở trường, hạn chế ăn chơi trác táng =)))
  • Tham gia cuộc thi Eloquence của NoShy để thử sức mình
  • Tham gia làm tình nguyện viên cho MUN – MOdel UNited Nations – good chance to work professionally

I will work harder and harder, as always!

Welcome new 2 Semester!

Hẹn gặp lại Hà Tĩnh vào tết năm 2018!FSLC logo

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s