16 THÓI QUEN DAILY của những người HIGHLY PRODUCTIVE

 

 

 1. Họ tạo các LISTS

Tạo một LIST những việc cần làm giữ cho những người SUCCESSFUL luôn HONEST, MOTIVATED và luôn tiến lên phía trước. START từ những điều nhỏ, và xây dần lên thành những điều BIGGER. Mẹo nhỏ: Làm điều này FIRST trong ngày, IN THE MORNING để tạo MOTIVATION cho cả ngày.

 

 1. Họ MAXIMIZE thời gian nghỉ

 

Luôn có gì đó để LEARN hoặc có những việc cần DO. Người SUCCESSFUL hiểu điều này. Họ luôn FOCUS vào phân bố TIME hợp lí – nửa HOUR học bài – HALF còn lại READING BOOKS, nửa HOUR tiếp DO HOMEWORK, Blab la…

 

 1. Họ nhìn nhận lại MISTAKES và trưởng thành hơn (GROW)

 

Khi cảm thấy LET DOWN/ DISAPPOINTED – hãy WRITE DOWN 3 điểm cần IMPROVE trong quá trình và học cách FIX chúng trong lần tới.

 

 1. Họ LIMIT những sao nhãng về mặt công nghệ

 

Chúng ta đang sống trong một WORLD của những giao tiếp bằng TECHNOLOGY. Bao nhiêu là DISTRACTION (sự sao nhãng) có thể HAPPEN với bất kì ai.

 

Hãy LIMIT time bạn dành cho mạng xã hội, SURF mạng internet hay CHAT ONLINE.

 

 1. Họ FORGET sự hoàn hảo

 

Sẽ không bao giờ có cái gọi là PERFECT TIME (thời điểm hoàn hảo) để làm gì đó GREAT. Người SUCCESSFUL hiểu điều này, và không viện cớ WAIT WAIT và WAIT để PROCRASTINATE (trì hoãn). Dù bạn có Inexperienced (thiếu kinh nghiệm) hay UNEDUCATED (vô học -😊 – kém giáo dục) thế nào hay chưa hề có sự PREPARATION.

 

 1. Họ COLLECT ý nghĩ của họ ngay lập tức

 

Với nhiều người SUCCESSFUL thì có những khoảnh khắc “a ha” ở những thời điểm rất không EXPECTED (ngờ tới). Vậy nên hãy luôn giữ một quyển JOURNAL bên cạnh để WRITE DOWN những IDEAS bất chợt.

 

 1. Họ làm những việc rất NICE (Tốt) nhưng không TELL OTHERS

 

Xã hội thường bỏ qua những đêm mất ngủ, HARD WORK và sự rèn luyện những con người này SPEND ra ALONE để thực hiện THEIR WORK. Vậy nên hãy DO SOMETHING nhỏ thôi, EVERY DAY, và đừng TELL bất kì ai nhé.

 

 

 1. Họ REMIND bản thân về cái chết

 

Cuộc sống vốn dĩ rất SHORT, hãy TREASURE mỗi phút giây bạn sống để sống thật MEANINFUL và sớm thực hiện DREAM của chính mình, đừng để sau này phải REGRET.

 

 1. Họ tự mình định nghĩa SUCCESS

 

Một BANK ACCOUNT thật to, vợ SEXY hay tủ đồ thật thật BIG không phải là định nghĩa thành công của họ, trong LOVE hay trong LIFE nói chung. Lấy những người bạn ADMIRE làm gương và viết những gì bạn LIKE về họ. Sẽ có những ADJECTIVES mới đấy!

 

 1. Họ WORK chăm hơn những người khác

 

MOTHER từng nói: “Sẽ luôn có người STRONGER, FASTER và SMART hơn con, nhưng con sẽ không bao giờ bị WORK chăm hơn”. Dù nhiều người cho là phản tác dụng, tôi cho đó là một ADVICE rất WISE (khôn ngoan).

 

 

 1. Họ không ENVY – GATO với kẻ khác

 

Họ không có TIME để WORRY về SUCCESS hay thất bại của người khác, và bạn sẽ FREE tâm trí khỏi những điều BIGGER.

 

 1. Họ nhận ra được DANGER (mối nguy) đang hiển hiện

 

 1. Họ BELIEVE không có cái gọi là FATE (định mệnh)

 

 

Định mệnh và LUCK là sản phẩm của HARD WORK và sự hi sinh. Họ không có ngày OFF (nghỉ), luôn dốc hết sức với mỗi mặt trong LIFE.

 

 1. Họ KNOW họ WANT những gì

 

Họ có thể chỉ có một mình – ALONE, không ROOMMATES, không FRIENDS, không PHONE hay FACEBOOK – dành những thời gian nhất định cho bản thân.

 

 

 1. Họ chấp nhận CRITICISM

Không ai thích bị phê bình nhưng họ sẽ SEE nó như là CHANCE để LEARN và trở nên BETTER.

 

 1. Họ ALWAYS làm đến THE END

 

Một khi bắt tay vào WORK, họ sẽ dốc sức đến cùng, dù RESULT có ra sao chăng nữa, và REALLY, còn đường đến sự hoàn thiện PERSONAL không có END (kết thúc).

 

Hãy TRUST/ BELIEVE IN bản thân, biết cúi đầu và MOVE về phía trước NO MATTER WHATER (dù thế nào chăng nữa).

Nguồn: http://www.lifehack.org/articles/productivity/16-everyday-habits-highly-productive-people.html?mid=20141110&ref=mail&uid=198511&feq=daily

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s