20 Câu Nói Truyền Động Lực Nhất Mọi Thời Đại

 

Một ngày nọ, khi đang vẩn vơ trên Twitter thì tôi để ý thấy một sự trao đổi về Life Coach giữa hai người tôi không biết rõ lắm. Một người bình luận rằng (tôi đã thay đổi vài chỗ) “Life coach là những nhà trị liệu tâm lí không bao giờ thấy phiền với việc hoàn thành việc huấn luyện của họ.”

Khi bạn tưởng tượng tôi phải nêu lên ý kiến và tôi được người hỏi bảo rằng họ đã cố học tất cả những gì họ cần về phát triển bản thân từ việc đọc blog và hơn thế nữa, không ai cần thuê một life coach.

Sự trao đổi này làm tôi suy nghĩ hàng triệu lần,

“Không có việc nó ra sao, mà là nó như thế nào với bạn”

Thật không thấy hổ khi trích lại câu nói tự mình nghĩ ra, nhưng đó thực sự là cốt lõi của những việc tôi làm và cũng là những điều tôi tin. Tôi không có chút nghi ngờ gì rằng một số người có thể có được tất cả những sự giúp đỡ họ cần bằng việc đọc một trang blog về phát triển bản thân, nhưng đồng thời tôi cũng không nghi ngờ gì về việc nhiều người cần nhiều hơn thế.

 

Khi tôi cân nhắc câu chuyện đó, tôi bắt đầu nghĩ về những câu nói tuyệt vời về phát triển bản thân đã truyền cảm hứng cho tôi và thực sự kể một câu chuyện trọn vẹn trong một vài dòng hoặc ít hơn và nghĩ rằng hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn 20 trong số đó mà tôi cho là hay nhất.

 

Tôi nhận ra rằng bạn có thể sẽ không đồng ý và do đó tôi rất mong nhận được những câu nói ưa thích của riêng bạn dù chúng có ở trong danh sách của tôi hay không. Tôi cũng rất mong được nghe những câu có thể do bạn tự nghĩ ra.

 

 

 1. “Những người không thể thay đổi suy nghĩ của mình chẳng thể thay đổi bất kỳ điều gì.” – George Bernard Shaw

Rõ ràng đó giống như một lời khẳng định rằng chúng ta cần thật cương quyết và không thay đổi quyết định của mình. Cũng thật ngu ngốc nếu bạn bỏ qua những bằng chứng mới và từ chối thừa nhận rằng bạn có thể sai.

 

Tôi nhớ khi John Kerry tranh cử với George Bush và người ta phát hiện ra rằng ông đã thay đổi cách nhìn của mình về cuộc chiến ở Iraq. Ông bị chỉ trích bởi những người trong Đảng Cộng hòa vì là một kẻ không kiên định thay vì được khen ngợi vì đủ trung thực để chấp nhận rằng mình sai.

 

 1. “Cho đến khi một người thực sự cam kết, luôn có sự do dự và có cơ hội rút lui. Nói đến tất cả những hành động tiên phong (và sáng tạo), có một sự thật cơ bản, sự không ý thức được điều này giết chết vô vàn ý tưởng và những kế hoạch tuyệt vời: rằng giây phút một người thực sự kiên định làm việc gì đó, thì sự Tạm thời cũng chuyển dịch. Tất cả mọi chuyện xảy ra để giúp một điều mà đáng lẽ ra có thể đã chẳng bao giờ xảy ra. Một chuỗi sự kiện nảy sinh từ quyết định đó, những sự cố, những cuộc gặp gỡ và giúp đỡ về mặt vật chất không lường trước được sẽ dường như đúng với ý ta hơn, điều mà không ai có thể mơ rằng sẽ xảy đến với mình. Dù bạn có thể làm gì, hoặc mơ rằng bạn có thể làm, hãy bắt đầu. Sự quả cảm mang trong nó trí óc thiên tài, sức mạnh và phép diệu kỳ. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.  – William H Murray”

Câu nói này thường bị nhầm là của Goethe trong khi nó thực ra chỉ đến từ hai dòng thơ của Goethe và được dựa trên những gì được nói đầy đủ bởi nhà leo núi người Scotland, W H Murray.

Có câu nói nào tuyệt hơn về tầm quan trọng của sự cam kết? Tôi e là không.

 1. “Để tránh bị phê bình, đừng làm gì, đừng nói gì, và chẳng là gì cả” – Elbert Hubbard

Nhiều người sự bị chỉ trích và thường sẽ tránh bị chú ý và đi theo đám đông vì sợ mình là người bị ảnh hưởng bởi việc làm của người khác. Thế giới này chẳng cần điều đó, hãy nói lên suy nghĩ của bạn.

 1. “Một nhóm nhỏ những người biết suy nghĩ có thể thay đổi thế giới. Trên thực tế, đó là điều gì nhất có thể” – Margaret Mead

Một câu nói thường được trích dẫn và một câu nói truyền cảm hứng cho rất nhiều người (hoặc ít ra nên là như vậy) tin rằng họ thực sự có nhiều quyền năng hơn họ có thể hình dung ra. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn vô dụng.

 1. “Thành công bao gồm việc đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi niềm hứng thú.” – Winston Churchill

Có nhiều câu nói về tầm quan trọng của thất bại để đến được thành công, nhưng theo tôi nghĩ thì đây là câu hay nhất.

 1. “Bạn phải là sự thay đổi bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này” – Gandhi

Tôi gần như đã bỏ câu này ra vì nó được đăng tải rất nhiều trên twitter và có lẽ là câu nói nổi tiếng nhất vũ trụ. Nhưng có lí do cho điều đó, là vì nó thực sự rất tuyệt vời.

Bạn không bao giờ có thể thay đổi bất kì ai khác, bạn chỉ có thể thay đổi bản thân mình và hi vọng bạn truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm điều tương tự.

 

 1. “Nhiều thất bại trong cuộc sống là những người không nhận ra họ ở gần thành công như thế nào khi họ từ bỏ” – Thomas Edison

Ba năm trước tôi có một khách hàng mà tôi biết rằng đang thực sự gần với việc tạo nên một bước tiến vĩ đại khi cô mất đi lòng dũng cảm.

 

Sự thật mà tôi đang kể cho các bạn về điều đó bây giờ chỉ ra việc làm một life coach của tôi gây bực bội ra sao. Có một thời điểm cho việc từ bỏ và có thời điểm dành cho việc tiến lên, thậm chí điều thứ hai đôi khi có thể rất đáng sợ.

 

 1. “Ta không thể ngừng chơi chỉ vì ta đang già đi; ta già đi vì ta ngừng vui chơi” – George Bernard Shaw

Tôi sẽ bước sang tuổi 50 vào năm tới và điều này dường như thật khó hiểu đối với tôi. Tôi vẫn vô cùng hào hứng với công việc, tôi vẫn cười hả hê trước những trò đùa của tuổi trẻ và khi tôi đánh ra những dòng này, tôi đang bật nhạc dance to ầm ĩ.

 

Đừng ngừng trẻ vì giấy khai sinh của bạn nói với bạn điều đó.

 

 1. “Bạn sẽ không bị phạt vì cơn giận của mình; bạn sẽ bị trừng phạt bởi nó” – Buddha

Cần gì thêm để giải thích cho điều này? Có lẽ là không vì ta điều biết mình cảm thấy khủng khiếp ra sao khi nổi giận, vậy nên hãy để nó qua đi và đừng cảm thấy kinh khủng như vậy.

Lưu ý: Có vẻ như câu này thực sự đã bị nhầm cho Phật Tổ. Tuy nhiên, nó vẫn là một câu nói rất tuyệt và quan trọng.

 1. “Cuộc sống là những gì diễn ra khi bạn đang bận rộn với việc vạch kế hoạch” – John Lennon

Điều đó không bao hàm nhiều nhiều bạn biết, thậm chí có thể là chính bạn sao? Bạn có đang bận bịu với việc vạch định phải làm gì tiếp theo, đến mức bạn quên rằng bây giờ đã ở đây rồi. Vạch định dĩ nhiên là quan trọng và cần thiết, nhưng việc tận hưởng thời gian duy nhất bạn có, hiện tại cũng quan trọng không kém.

 

 1. “Không ai có thể làm bạn cảm thấy thua kém mà không có sự đồng ý của bạn” – Eleanor Roosevelt

Mọi cảm xúc bạn có được tạo ra bên trong như là một phản ứng (thường là vậy) đối với những sự kiện bên ngoài. Chính cách bạn diễn đạt sự kiện mang đến ý nghĩa cho chúng, chứ không phải là do những sự kiện như vậy. Cảm giác được giải phóng làm sao? Khi biết rằng người ta chỉ có thể làm tổn thương bạn nếu bạn cho phép họ làm vậy.

Dĩ nhiên, trước tiên bạn phải tin điều này đã.

 

 1. “Con tàu sẽ an toàn ở bến, nhưng đó không phải là lí do nó được tạo ra” – William H Shedd

Một câu nói khác có thể không được quy cho đúng người, nhưng ai thèm quan tâm chứ, nó vẫn rất tuyệt.

Bạn có thể che giấu chính mình khỏi thế giới, bạn có thể tránh làm bất cứ điều gì gắn với rủi ro bên ngoài, nhưng đó không phải lí do bạn được mang đến thế giới này.

Bạn được sinh ra để là người tốt nhất bạn có thể và điều đó đồng nghĩa với việc mạo hiểm bằng việc căng buồm và đôi lúc phải lái thuyền ra biển cả bao la chưa hề được biết đến.

 1. “Coi chừng những ý nghĩ của bạn, chúng trở thành những từ ngữ. Coi chừng từ ngữ của bạn, chúng trở thành thói quen. Coi chừng thói quen của bạn, chúng trở thành tính cách bạn. Coi chừng tính cách của bạn, chúng trở thành định mệnh của chính bạn.” – Chưa rõ tác giả dù thỉnh thoảng nó vẫn được cho là của Frank Outlaw.

Tôi không nghĩ điều này cần giải thích gì thêm ngoại trừ việc bạn trở thành những gì bạn nghĩ, vậy nên hãy cẩn trọng với ý nghĩ của chính bạn.

 

 1. Dấu hiệu nhận biết một đầu óc có học thức là khả năng xem xét một ý nghĩ mà không phải chấp nhận nó” – Aristotle

Đa số những người tôi biết muốn nghĩ rằng họ rất sẵn sàng chào đón những điều mới. Tuy nhiên nếu bạn không thể cân nhắc những ý nghĩ trái ngược với hệ thống niềm tin của bạn, bạn thực sự có thể khẳng định mình như vậy hay sao?

 1. “Những gì người nghĩ nghĩ, kẻ chứng minh sẽ chứng minh được” – Robert Anton Wilson

Được trích ra từ cuốn sách rất hay “Sự nổi dậy của Prometheus” Wilson tóm gọn trong một câu điều mà tất cả chúng ta đều làm, đó là tìm bằng chứng để củng cố những niềm tin ta sẵn có thay vì hoài nghi chúng.

 1. “Người ta thường nói rằng động lực chẳng kéo dài lâu. Ừ thì, tắm cũng không – đó là lí do vì sao ta được khuyên làm điều đó hằng ngày” – Zig Ziglar

Câu này của Zig đúng là thiên tài. Phát triển bản thân cũng như việc đi tập gym vậy. Không ai có một thân hình vừa vặn bằng việc đến phòng gym một lần, đó là một lịch trình hàng ngày hoặc hàng tuần.

Phát triển bản thân cũng y như vậy, bạn phải làm việc với nó, nếu như bạn thực sự muốn làm chủ nó.

 1. “Bạn bỏ lỡ 100% những cơ hội bạn không nắm bắt” – Wayne Gretzky

Đoán thử xem? Nếu bạn không cho xuất bản cuốn ebook mà bạn vẫn hằng nghĩ đến, bạn vừa thất bại. Nếu bạn không bắt đầu thương vụ mới bạn vẫn luôn mơ về, bạn vừa thất bại. Và nếu bạn không hỏi xin một cuộc hẹn vì sự bị từ chối, bạn vừa thất bại.

 

Thất bại không phải là việc bỏ lỡ, mà là việc không bao giờ cố gắng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 1. “Dù bạn nghĩ bạn có thể hay không thể, bạn đều đúng” – Henry Ford

Niềm tin vào chính mình là rất quan trong và thường là nhân tố quyết định việc bạn thành công ra sao trong cuộc sống.

 

Hãy tin vào chính mình vì bạn hoàn toàn rất tuyệt!

 

 1. “Thực tế chỉ đơn thuần là một ảo tưởng, dù là một ảo tưởng rất dai dẳng” – Albert Einstein

Nhìn xem nếu người đàn ông vĩ đại ấy nói rằng thực tế không có thật, bạn là ai mà cãi lại?

 

Hãy ra ngoài và làm nên hiện thực của chính bạn và đừng để người khác áp đặt hiện thực của họ lên bạn.

 

 1. “Nỗi sợ sâu thẳm nhất của ta không phải là ta không đủ giỏi. Nỗi sợ sâu xa nhất là rằng ta có sức mạnh siêu phàm. Đó là ánh sáng của ta, không phải bóng tối làm ta sợ hãi. Ta tự hỏi mình. Tôi là ai mà thông minh, duyên dáng, tài năng, tuyệt vời cơ chứ? Thật ra, bạn là ai để không được như vậy? Bạn là một đứa con của Chúa. Việc bạn tỏ ra nhỏ bé chẳng giúp gì cho thế giới này. Chẳng có gì khai sáng về việc thu mình lại để rồi những người khác sẽ không cảm thấy không an toàn khi ở quanh bạn.

Ta được sinh ra là để tỏa sáng, cũng như con cái chúng ta. Ta được sinh ra để làm nổi bật ánh hào quang của Chúa ở trong chúng ta. Nó không chỉ ở trong một vài người trong chúng ta; nó có ở tất cả mọi người. Và khi ta để cho ánh sáng bên trong tỏa sáng, vô hình chung ta cho phép người khác làm điều tương tự. Vì ta được giải thoát khỏi nỗi sợ hãi, sự hiện diện của ta tự động giải phóng những người khác.” – Mariane Williamson

Câu nói này không có thứ tự rõ ràng, nhưng tôi nghĩ tôi đã giữ lại điều tuyệt nhất cho đến cuối vì đoạn văn của cuốn “Trả lại tình yêu” của Marianne Williamson nắm giữ tinh hoa của gần như tất cả những câu nói trước đó và nếu bạn có thể sống một cuộc sống theo đó, bạn sẽ chết là một người hạnh phúc.

Vậy nên làm ơn, đừng chỉ ngồi đó, để lại những câu nói ưa thích của bạn trong phần bình luận nào!
Nguồn: https://goo.gl/EfVioj

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s