Khi bạn bắt đầu CHẤP NHẬN bản thân, 10 điều tuyệt vời này sẽ xảy ra

 

Tôi sẽ thừa nhận điều này. Tôi đủ giỏi, tôi đủ thông minh, và ơn trời, tất cả mọi người đều yêu quý tôi.

Tôi là một người hướng nội thích ở những nơi yên tĩnh. Tôi đã từng ghét việc mình là con người như vậy biết nhường nào. Tôi muốn được mọi người để ý và có những cuộc nói chuyện đầy ý vị. Ước gì tôi có thể tự tin hơn và rồi mọi người sẽ hứng thú với tôi hơn.

 

Thực ra thì, tôi không làm như vậy. Thay vì cố làm một ai đó, tôi bắt đầu chấp nhận con người vốn dĩ sinh ra đã vậy. Bạn cũng có thể!

 

  1. Bạn sẽ nhìn thấy những cơ hội mới

 

Khi bạn biết mình giỏi việc gì, những cánh cửa sẽ mở ra vì bạn có thể bước qua chúng. Mỗi người đều có gì đó có thể góp ích cho thế giới này tốt đẹp hơn. Thường thì ta không nhìn ra cơ hội vì bị mắc kẹt trong ý nghĩ về những việc quá vãng hoặc nghĩ về tương lai mờ mịt phía trước.

 

 

  1. Bạn sẽ ý thức hơn về thế giới quanh mình

 

Đầu óc bạn trở nên rõ rang và tập trung hơn khi bạn ngừng lo lắng về con người mình PHẢI trở thành. Bạn có thể giúp đỡ người khác và xem vấn đề của họ là của họ, không phải của bạn. Bạn bắt đầu hiểu cội rễ vấn đề thay vì phán xét từ góc nhìn hạn hẹp của bản thân.

 

 

  1. Bạn không còn xem bản thân là một KẺ THẤT BẠI

 

Tôi đã từng tin như vậy, và cảm giác chẳng dễ chịu chút nào. Như thể nếu có định nghĩa cho sự thất bại, thì tôi là một minh họa hết sức chân thực. Sự thật là, mọi chuyện sẽ không bao giờ đi đúng ý định của bạn, sông có khúc người có lúc. Người giỏi nhất cũng từng thất bại nhiều lần mới có được vị trí hiện tại, nên không bao giờ từ bỏ.

 

“Khi bạn định từ bỏ, hãy nghĩ đến lí do bạn bắt đầu.”

 

  1. Bạn chấp nhận hiện thực cuộc sống ngay bây giờ

 

Tôi ước gì mình nhận ra điều này sớm hơn. Trước đây, tôi cứ muốn mình nhanh già đi. Ước gì bây giờ mình đã học xong đại học và đi làm nhỉ, rồi khi lên đại học tôi ước gì mình đã có công việc ổn định, làm ra tiền. Nhưng có ích gì chứ. Thay vào đó hãy tận hưởng cuộc sống bạn đang có ngay lúc này.

 

 

  1. Bạn sẽ gặp gỡ nhiều hơn những người GIỐNG BẠN

 

Bạn bắt đầu nhận ra thực ra có nhiều người có cùng sở thích, giá trị và tính cách như bạn. Rất dễ tìm ra những người có cùng điểm chung và muốn những điều giống bạn.

 

 

  1. Bạn sẽ THU HÚT đúng người

 

Khi bạn tự chấp nhận bản thân, người ta sẽ bắt đầu chấp nhận bạn. Ai có thể yêu bạn khi bạn không yêu chính mình được chứ. Nói cách khác, ĐÚNG người sẽ bị thu hút bởi chính con người bạn khi họ nhìn tháy được những điểm tốt và chấp nhận những thiếu sót của chính bạn, đó mới là cội rễ của tình cảm bền vững.

 

  1. Bạn sẽ ngừng so sánh bản thân với người khác

 

Trong quá khứ, tôi đã từng muốn mạnh mẽ hơn, xinh xắn hơn, thú vị hơn và thành công hơn. Tôi luôn thật khó khan với bản thân. Tôi quên mất những người tôi muốn trở thành cũng là con người, ta chỉ không biết rằng họ cũng có nhũng cuộc đấu tranh của chính họ.

 

  1. Bạn sẽ sống một cuộc sống dư giả

 

Thế giới này rất lớn. có đủ cho bất kì ai. Bạn bắt đầu nhận ra mình giàu có đến mức nào, vì bạn ít quan tâm đên những gì người khác nghĩ và tập trung vào những gì quan trọng.

 

  1. Bạn sẽ yêu bản thân, mỗi ngày

 

Đây là bài học tôi vất vả lắm mới học được. Tôi nghĩ rằng tôi cần sửa đổi và giúp đỡ người khác. Thực tế là rằng tôi cần sửa đổi con người mình. Tôi cần giải quyết vấn đề của riêng mình trước khi có thể thực sự giúp người khác. Nhiều người trong chúng ta bị mắc kẹt trong nỗi sợ, hoài nghi và nỗi xấu hổ đang kìm nén chúng ta không nhận ra tiềm năng của mình. Tất cả chúng ta đều có gì để show ra cho thế giới!

Nguồn: https://goo.gl/KZ0Yy7

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s