10 KIỂU BẠN ĐÁNG TRÂN QUÝ

“Tôi thà đi cùng một người bạn trong bóng tối hơn là đi một mình trong ánh sáng”. – Hellen Keller

 

Càng lớn, tôi càng nhận ra hiếm có điều gì đẹp đẽ và ý nghĩa hơn tình bạn chân chính trên thế giới này.

 

Có một câu nói làm tôi rất thích “Tôi biết mình không có nhiều bạn, nhưng tôi luôn biết ơn rằng có một vài người mình nguyện đấu tranh vì họ.”

 

 

  1. NHỮNG NGƯỜI BẠN DÀNH THỜI GIAN CHO NHAU

 

Nền tảng của tình bạn chung quy lại là ở việc: dành thời gian cho nhau. Điều quan trọng nhất là kết nối với nhau, liên lạc với nhau, đấu tranh vì nhau, và để họ tranh đấu và ủng hộ bạn hết mình. Đừng bỏ đi khi mọi chuyện gặp chút trắc trở, đừng để bản thân dễ dàng bị sao nhãng, đừng quá BẬN hay quá MỆT (chỉ là cái cớ mà thôi, bạn sẽ luôn CÓ thời gian cho những người bạn thật sự quan tâm). Bạn bè là CHẤT KẾT DÍNH mang hạnh phúc đến gần hơn với cuộc sống.

 

Hiếm có điều gì vui như việc đi dạo cùng nhau, tán gẫu, cười thả ga, nhảy cùng nhau, hoặc một cái ôm thật chặt bởi những người quan tâm đến nhau. Đôi khi điều bình thường nhất có thể trở nên phi thường bằng việc bạn làm điều đó với đúng người.

 

 

  1. NGƯỜI SẴN SÀNG BỎ RA NHỮNG NỖ LỰC CẦN THIẾT

Tình bạn bền vững và dài lâu thật tuyệt vời, nhưng có phải lúc nào cũng dễ dàng 24/7. Tại sao? Vì nó đòi hỏi sự linh động và thỏa hiệp.

 

Hai người khác nhau sẽ luôn có những bất đồng quan điểm và việc xem điều này là không đúng hay phản ứng thái quá chỉ làm mọi chuyện tệ hơn. Ngược lại, xem nó như cơ hội học hỏi sẽ mang đến năng lượng và sức mạnh bạn cần để tiếp tục tiến về phía trước.

 

Đôi khi bạn xin lỗi không phải vì bạn có lỗi, mà vì bạn XEM TRỌNG mối quan hệ với người kia mà thôi.

 

 

  1. NHỮNG NGƯỜI BẠN TIN TƯỞNG NHAU.

 

Đôi khi ta nhìn ra con người tệ hại nhất, yếu đuối nhất của chính mình. Ta cần ai đó đến gần nói với ta rằng “Bạn sai rồi”. Một người ta tin tưởng. Đó là người bạn chân chính.

 

Đơn cử việc tin tưởng một ai và thể hiện cho họ hiểu điều đó có thể làm cuộc sống của họ khác đi nhiều. Hãy trở thành “NGƯỜI ẤY” cho những người bạn quan tâm. Ủng hộ ước mơ của họ. Tham gia cùng họ. Chúc mừng họ. Không làm gì ngoài việc động viên khích lệ. Dù họ có tiếp tục với mộng ước hiện tại hay không không quan trọng có ai đó đặt NIỀM TIN vào họ hay không mới là điều đáng nói.

 

 

  1. NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN THỬ THÁCH CÙNG NHAU

 

 

Khi ta thành thật tự hỏi người bạn nào giúp ta nhiều nhất, ta thường thấy đó là số ít những người đặc biệt, người thay vì khuyên nhủ hay gợi ý, đã cùng sẻ chia những khó khan và chạm vào vết thương của ta với MỘT ĐÔI TAI biết lắng nghe và MỘT TRÁI TIM đầy yêu thương.

 

Những người cùng ta vượt qua nỗi đau, thất vọng, hoang mang, người chịu được việc không hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra, không sửa chữa mọi thứ ngay lập tức, và chỉ đơn giản là đối diện thực tế cùng sự bất lực hiện tại của ta mới là người bạn đáng trân trọng.

 

 

  1. NHỮNG NGƯỜI BÌNH THẢN VÀ NHIỆT THÀNH QUA NHỮNG ĐỔI THAY CỦA CUỘC SỐNG.

 

Hãy luôn nhẹ nhàng và nhiệt thành với những người bạn của bạn dù họ có thay đổi hay khác đi. Hãy nhắc bản thân đừng áp đặt lên người khác quá nhiều, hãy dành cho họ đủ ấm áp và yêu thương, cơ hội để tốt lên một cách tự nhiên nhất.

 

Suy cho cùng, bạn đi bao xa trên đường đời phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sang giúp người trẻ, tôn trọng người già, nhẹ nhàng với người bị tổn thương, ủng hộ những người đang chật vật, tha thứ cho những người yếu hơn hay mạnh hơn đa số. Ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống, bạn có thể là một trong số họ.

 

 

  1. NHỮNG NGƯỜI BẠN CỔ VŨ SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA NHAU.

 

 

Không người bạn đích thực nào bắt bạn phải im lặng hay phủ nhận quyền thay đổi của bạn.

 

 

Tình bạn chân chính, cũng như tình yêu đích thực, LÀM TA TRỞ THÀNH CON NGƯỜI TỐT HƠN. Sự cản trở sự thay đổi và phát triển chẳng qua là ngụy tạo của nỗi sợ hãi.

 

Khi ở cùng người bạn tốt, bạn trở nên tốt hơn và đồng thời bạn làm người kia cũng tốt lên. Nhắc nhở nhau học hành, ăn uống điều độ, quan tâm đến đời sống tình cảm của nhau và đơn giản là nhắc nhở chân thành để sửa đổi những điều chưa đúng ở nhau sẽ giúp mỗi người tốt lên từng ngày.

 

 

  1. NGƯỜI BẠN NÓI RA SỰ THẬT

 

Chúng ta đều vô thức thích những lời dối trá nhẹ nhàng hơn những sự thật phũ phàng. Nhưng suy cho cùng bị tổn thương bởi sự thật còn hơn được hả hê bởi lời dối trá.

 

Tình bạn dựa trên sự dối trá sẽ sớm lụi tàn.

 

Đừng ẩn dấu đằng sau những lời không thật lòng, học hỏi từ sự thật, gánh chịu hậu quả, và đưa tình bạn tiến về phía trước.

 

 

  1. NHỮNG NGƯỜI BẠN SẴN SÀNG BỎ QUA NHỮNG LÚC TÂM TRẠNG THẤT THƯỜNG CỦA NHAU.

 

Cho bạn của mình cơ hội giữ thể diện, và đừng để bụng những điều nhỏ nhặt khi họ đôi khi cáu gắt hoặc khó tính hoặc có một ngày không ra gì.

 

Sự thật là, những việc ta làm và nói phản ánh chính con người ta. Ta có thể bình thản và đối tốt với bạn ngay khi người ta phũ phàng hay thô lỗ với bạn đặt bạn ở vị trí quyền lực. Bạn làm cho tình huống dịu đi và giải quyết mọi chuyện trong êm thấm.

 

“Dấu hiệu thực sự của sự trưởng thành là khi thay vì tức giận vì hành động của người khác, bạn HIỂU lí do vì sao họ lại hành động như vậy.”

 

 

  1. NHỮNG NGƯỜI BẠN GIẢI QUYẾT CHUYỆN RIÊNG VỚI NHAU, KHÔNG CAN DỰ ĐẾN NGƯỜI NGOÀI

 

 

ĐỪNG BAO GIỜ nói những điều tiêu cực về bạn mình trên mạng xã hội. Chỉ có đứa trẻ cấp 2 mới đi bêu xấu bạn mình như vậy. Đó chẳng qua là một cách nhỏ nhen để thu hút sự chú ý và hả giận, mà đúng ra bạn nên tìm gặp người ta và hai bên cùng nói chuyện, vào thời điểm thích hợp.

 

 

Đừng rơi vào bẫy lôi người khác về phe với bạn, vì tình bạn thật sự chỉ có môt phe – tin tưởng lẫn nhau.

 

 

  1. NGƯỜI BẠN TRUNG THÀNH TỪ XA

 

 

Đôi khi cuộc sống đặt ra những ranh giới địa lí xa xôi giữa những người bạn, nhưng điều đó chẳng thay đổi gì cả. Chấp nhận nó, ý thức điều này và tận dụng nó để chứng minh tình bạn của bạn (nghe như yêu xa chẳng hạn).

 

Suy cho cùng, tình bạn đích thực là lời hứa thực hiện trong tim – lặng im, bất thành văn, khó phá vỡ bởi khoảng cách, và khó thay đổi bởi thời gian.

 

 

Còn bạn thì sao? Điều gì là chất keo kết dính trong mối quan hệ bạn bè của bạn!

 

Nguồn: http://www.marcandangel.com/2015/06/17/10-types-of-friends-worth-fighting-for/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s