25 câu nói truyền động lực tuyệt vời bạn chưa bao giờ nghe đến  

 

Khi tôi đang rà một vài câu nói gần đây, tôi chợt nhận ra có biết bao những câu nói tuyệt vời mà tôi chưa bao giờ nghe thấy trước đây và tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu đối chiếu những câu nói hay nhất để bạn xem xét kĩ.

 

Bây giờ, dĩ nhiên tôi nhận ra rằng bạn có lẽ đã nghe đến một hoặc hai, nhưng tôi thật lòng là chưa (ngoại trừ một cái), vậy nên xin đừng bới móc tôi hay chỉ ra rằng bạn đã biết 18 trong số 20 và vì thế tôi là một kẻ ít học và đáng ăn một trận đòn để đời.

 

 1. “Người thành công là người có thể đặt một nền tảng vững chắc với những viên gạch người khác ném vào mình” – David Brinkley

Quá nhiều người khi bị phê bình đã suy sụp khi mà họ có thể xem sự chê trách ấy như một cách để trưởng thành hơn và trở lại mạnh mẽ hơn. Brinkley đã nói đúng trong khoản này.

 

 1. “Bị đánh gục không phải là điều tệ nhất trong số những thật bại. Không cố gắng mới chính là thất bại thật sự” – George Edward Woodberry

Bạn biết điều đó, đúng chứ? Việc cố gắng và thất bại thật tệ, nhưng việc không bao giờ cố gắng vì bạn sợ thất bại còn tệ gấp ngàn lần hơn thế. Đừng sợ thất bại.

 

 1. “Nếu ban đầu bạn không thành công, hãy cố gắng, và cố gắng lần nữa. Sau đó hẵng từ bỏ. Không có ích gì trong việc biến mình thành kẻ ngốc trong đó” – W. C. Fields

Điều này có thể gần giống như phản động lực, nhưng nó thực sự không phải vậy. Đôi khi ta phải chấp nhận rằng ta đang đi sai đường và việc cố tiến về phía trước thế nào cũng không có tác dụng. Đôi khi ta chỉ có những ý tưởng tồi cần được chôn vùi.

 

3b. “Bất kì một thay đổi nào, thậm chí là một thay đổi để tốt lên, luôn được đồng hành bởi những trở ngại và  cảm giác khó chịu” – Arnold Bennett

Vâng, vâng và lần thứ ba tôi nói vâng. Đó là lí do vì sao trang blog này ban đầu được gọi là Vòng Không Thoải Mái, vì gần như không thể thay đổi mà không trải qua một chút khó chịu. Hãy đón nhận sự thay đổi, đón nhận cảm giác khó chịu vì nếu bạn không làm vậy, bạn đang gặp bế tắc.

 

 1. “Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi thái độ của bạn’ – Maya Angelou

Thật sự xuất sắc! Vì khi bạn nghĩ về điều đó, chúng là hai lựa chọn có lí duy nhất mở ra với bạn. Hờn giận không phải là một lựa chọn có lí.

 

 1. “Tất cả những con người hành động đều là những kẻ mơ mộng” – James Huneker

Tôi nghi ngờ nhiều điều đã thay đổi một cách nào đó những ngày này, nhưng câu nói này được hướng trực tiếp vào những bậc phụ huynh và giáo viên luôn nhắc bọn trẻ hãy ngừng nằm mơ giữa ban ngày. Đừng làm vậy! Thay vào đó hãy khuyến khích chúng phát huy hết trí tưởng tượng của mình.

 

 1. “Nếu ta phải chọn lựa một phần ba thông minh, giàu trí tưởng tượng, năng động, và ổn định về mặt tinh thần nhất trong tất cả loài người, tất cả chủng tộc sẽ hiện diện” – Franz Boas

Tuyệt vời nhỉ? Tôi bị hiểu nhầm từ truyền thông và những điều tương tự rằng có những đất nước đầy những kẻ khờ dại thậm chí không có khả năng trói dây giày mà không vấp ngã. Thật vui khi biết điều đó không đúng.

 

 

 1. “Hãy quan tâm đến nhân cách hơn là danh tiếng của bạn, vì tính cách chính là con người thật của bạn, trong khi danh tiếng chỉ đơn thuần là những gì người khác nghĩ về bạn” – John Wooden.

Tôi nghĩ câu nói này phù hợp trong thời buổi này hơn là nó đã từng với sự bùng nổ của Truyền thông Xã hội. Tôi cảm thấy rằng quá nhiều người dành quá lâu, cố gắng sống đạt một mức tiêu chuẩn nào đó, hay tạo ra danh tiếng, thay vì làm chính họ.

 

 1. “Bạn trưởng thành vào cái này bạn lần đầu tiên thực sự cười vào chính mình” – Ethel Barrymore

Nếu bạn không thể cười (mà không có ác ý) vào chính mình, thì đừng cười người khác.

 

 1. “Không có gì trên thế giới mạnh mẽ hơn là sự dịu dàng” – Han Suyin

Điều này nhắc tôi phần nào đó nhớ đến câu nói của Daila Lama “Hãy tử tế bất cứ khi nào có thể. Nó luôn luôn có thể” Và đoán xem? Đúng là vậy, nên hãy thật tử tế!

 

 1. “Sự thật trở thành điều giả dối nếu được thốt ra bởi kẻ thù của bạn’ – George Orwell

Một trong những người hùng trong văn học của tôi và nó hoàn toàn tóm gọn tinh thần chúng ta và họ mà quá nhiều người áp dụng, đặc biệt là giữa các nền văn hóa. Hãy lắng nghe với một tâm hồn rộng mở.

 

 1. “Tôi thành thực nghĩ có lẽ sẽ tốt hơn nếu là kẻ thất bại trước một điều gì đó bạn thích hơn là kẻ thành công trước một điều gì đó bạn ghét’ – Georga Burns

Tôi đã thành công trong việc bán hàng và tôi khá là ghét nó. Nói về mặt tài chính, tôi không hề thành công như vậy với tư cách là một Life Coach, nhưng tôi thích điều đó. George đã đúng.

 

 1. “Những người đã từng đi tắm đều có một ý tưởng. Chính người bước ra khỏi phòng tắm, sấy khô người và làm một việc gì đó với ý tưởng đó làm nên sự khác biệt” – Nolan Bushnell

Điều này thật tuyệt làm sao? Bạn đã làm gì với ý tưởng tuyệt cuối cùng của mình vậy?

 

 1. “Mục đích của cuộc sống là một cuộc sống có mục đích” – Robert Byrne

Tôi có dám đề cập đến những giá trị hay không ư? Vâng, tôi có, và câu nói này xuất phát từ tầm quan trọng của việc bạn biết giá trị của riêng mình và sau đó hành động theo đó.

 

 1. “Việc không chết không phải là sống” – E. E. Cummings

Tôi vừa có một hồi tưởng về việc Bauhaus hát bài Bela Lugosis’s dead, nhưng có lẽ đó chỉ là tôi. Việc tồn tại không giống như việc sống và bạn được đặt ở đây để sống, không phải để tồn tại.

 

 1. “Toàn bộ cuộc đời ta – chung quy lại ở việc chấp nhận con người thật của mình” – Jean Anouilh

Bất kì cách tiếp cận khác với cuộc sống cũng sẽ thất bại. Chỉ có một bạn và bạn phải chấp nhận chính mình với tất cả những nhược điểm rất con người của bạn nếu bạn muốn hạnh phúc.

 

 1. “Không ai là một kẻ thất bại nếu anh ta đang tận hưởng cuộc sống” – William Feather

Tôi đã phải dùng đến điều này như định nghĩa về thành công của tôi là trở thành một ai đó thật hạnh phúc. Còn có thể có thước đo nào tốt hơn thế?

 

 1. “Một người không tin tưởng ai có thiên hướng là con người không được ai tin tưởng” – Harold MacMillan

Tôi đã có một vài cơ hội để trở nên hoài nghi với người khác và tôi từ chối chấp nhận chúng. Bạn cũng nên như vậy.

 

 1. “Tôi luôn tin vào phản ứng bản năng của mình; nó luôn luôn đúng” – Kiana Tom

Tôi không chắc liệu có phải ai cũng cho rằng bản năng của họ luôn đúng hay không, nhưng tôi thích ý tưởng này và rằng linh cảm của bạn có thể thông minh hơn bạn nghĩ.

 

 1. “Tôi tin sự trung thực căn bản là nguyên tắc cốt lõi của kinh doanh” – Harvey S. Firestone

Phải chi mỗi công việc kinh doanh đều áp dụng chính sách này, mọi chuyện sẽ tuyệt vời làm sao? May mắn thay là một vài công ti mới đang đón nhận ý tưởng rằng việc thành thực và đối xử với khách hàng bằng sự tôn trọng là việc kinh doanh tốt thật sự cũng như là điều đúng đắn phải làm.

 

Vậy câu nói ưa thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

 

 

 1. “Tôi phải tin những việc mình làm và rồi thực hiện điều đó” – Ednita Nazario

Vâng! Thậm chí nếu bạn không chắc mình đang làm gì, thậm chí nếu kế hoạch có phần mơ hồ, bạn vẫn có thể tin tưởng chính mình (và trực giác của bạn) và mọi thứ nhìn chung sẽ tiến triển tốt nhất.

 

 1. “Đừng nhìn đâu xa hơn sự phản chiếu của bạn như là một người hùng” – Allyson Partridge

Điều này hoàn toàn đúng. Bạn là anh hùng của câu chuyện cuộc đời bạn, vậy nên hãy bắt đầu hành động như vậy đi!

 

 1. “Sức mạnh của tôi không đến từ việc nâng tạ. Sức mạnh của tôi đến từ việc nâng đỡ tôi dậy khi tôi bị quật ngã” – Bob Moore – nhà vô địch cử tạ

 

 1. “Cái gọi là ‘cuộc sống tươi đẹp’ bắt đầu khi bạn ngừng mong muốn một cái tốt hơn” – Nkosiphambili

Tôi nghĩ nó được gọi là sự hài lòng với cuộc sống.

 

 1. “Tôi không ở trong thế giới này để đáp ứng những kì vọng của người khác, và cũng không cảm thấy rằng thế giới phải đạt đến những kì vọng của tôi” – Fritz Perl

Fritz nhất định là đôi lúc có hơi gần với Liệu pháp Gestalt của ông, nhưng ông đã đúng với điều này.

 

 1. “Tôi sẽ trở lại và chinh phục bạn vì là một ngọn núi bạn không thể lớn lên, nhưng là một con người, bạn có thể” – Sir Edmund Hillary

Câu nói tuyệt vời từ người đầu tiên dẫn đoàn chinh phục đỉnh Everest. Dĩ nhiên ông đã có thể từ bỏ sau nỗ lực đầu tiên, nhưng may thay ông đã không và bạn cũng nên như vậy.

Nguồn: http://www.adaringadventure.com/bestof/25-great-motivational-quotes-youve-never-heard-of/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s