10 ĐIỀU VỀ TÌNH YÊU CHỈ NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG NỘI MỚI HIỂU

 

introvert-love-beach.jpgBạn có tự xem mình là một người hướng nội hay không?

Hay bạn có đang trong một mối quan hệ với một ai đó bạn cho là một người hướng nội?

Nếu bạn là một người hướng nội, rất dễ để nghĩ rằng những người hướng ngoại trong đời ta có thể không bao giờ hiểu được ta xem tình yêu như thế nào. Nhưng hãy cho họ biết thêm chút ít về cách ta nhìn nhận tình yêu và các mối quan hệ. Dành thời gian để giúp họ chút ít trong việc giải mã con người bí ẩn kì diệu của chính những người hướng nội!

 

  1. Người hướng nội cần thời gian yên tĩnh với những người họ yêu

Chúng tôi yên lặng, nhưng giọng nói trong đầu chúng tôi rất lớn. Đôi khi việc yêu chúng tôi chỉ đơn giản là việc tôn trọng sự tĩnh tại tôi cần có. Chúng tôi không cần tuôn ra đầy từ ngữ để cảm nhận yêu thương. Chúng tôi chỉ cần bạn ở với chúng tôi, lặng yên cho phép chúng tôi được là chính mình. Chúng tôi muốn tận hưởng thời gian yên lặng, đơn giản cùng bạn kế bên.

 

  1. Người hướng nội có thể bước ra khỏi vòng an toàn vì tình yêu.

Chúng tôi có thể vươn ra và hướng ngoại hơn trong những khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi chỉ làm vậy với những người thực sự quan trọng với chúng tôi. Vậy nên khi chúng tôi đồng ý đến dự một lễ cưới với bạn, chúng tôi mong muốn bạn cũng cân bằng lại món quà ấy. Ngày tiếp theo có thể chúng tôi cần thời gian tĩnh tâm để nạp năng lượng, và có được sử ủng hộ của bạn trong thời gian đó sẽ làm chúng tôi sẽ sàng bước tiếp ra vòng an toàn của mình thêm nữa.

 

  1. Người hướng nội chỉ mở cửa trái tim với những tâm hồn đặc biệt nhất

Nếu chúng tôi đã chọn bạn, chúng tôi đã quyết định bạn là sự mạo hiểm đáng có. Chúng tôi đã chọn bạn như một trong số ít những người có thể nhìn thấy con người bên trong chúng tôi. Điều này làm chúng tôi yếu đuối, nhưng một vài người thực sự xứng đáng có được nó.

 

  1. Người hướng nội vô cùng xem trọng việc lắng nghe.

Việc lắng nghe chính là bạn đang thể hiện tình yêu với chúng tôi. Chúng tôi suy nghĩ kĩ trước khi nói. Vậy nên nếu chúng tôi đã bày tỏ gì đó với bạn, hãy biết rằng điều đó là 100% thật lòng. Chúng tôi không xem nhẹ lời nói. Khi giao tiếp điều gì đó quan trọng, hãy biết rằng chúng tôi đã dành thời gian trước đó xem xét thông điệp rất kĩ. Người hướng nội là những người lắng nghe tốt và muốn dành lại được sự tôn trọng ấy.

 

  1. Người hướng nội không cố ý tỏ vẻ xa cách trong tình yêu.

Khi bạn yêu một người hướng nội, bạn có thể luôn cảm thấy chút gì đó như một kẻ ngoài cuộc trong thế giới bé nhỏ của chúng tôi. Chúng tôi giống như một vũ trụ thu nhỏ. Một khi bạn có được sự nối kết sâu sắc, hãy biết rằng điều đó không bao giờ thoát ra khỏi chúng tôi. Chúng tôi liều lĩnh dành điều đó cho rất ít người. Không có bí mật lớn nào bị che dấu trong đầu chúng tôi hết. Chúng tôi chỉ suy nghĩ, xử lí thông tin, lật lại để xem xét cuộc đời. Đó chỉ đơn giản là một phần của chúng tôi.

 

  1. Người hướng nội thường yêu người hướng ngoại.

Cùng lúc, chúng tôi ngưỡng mộ và ghen tị với bạn. Chúng tôi ngỡ ngàng trước khả năng làm người khác phải ngạc nhiên của các bạn, và thu hút cả khán phòng. Sự dễ dàng bắt chuyện với người lạ của bạn. Đó cũng là một phần lí do chúng tôi bị cuốn hút bởi bạn. Nhưng điều này cũng có chút đe dọa với chúng tôi. Chúng tôi nhìn thấy trong bạn điều gì đó chúng tôi không thể trở thành, và lo sợ bạn sẽ thấy chán với sự tĩnh lặng của chúng tôi.

 

  1. Tốt nhất hãy để người hướng nội suy nghĩ trước khi bạn tranh cãi.

Chúng tôi cần thời gian. Chúng tôi giải quyết mọi chuyện trong đầu trước. Chúng tôi chọn ngôn từ kĩ lưỡng. Việc lao vào một cuộc khẩu chiến căng thẳng sẽ không tốt cho một người hướng nội. Thường thì khi chúng ta vội tuôn ra mọi thứ trước khi sẵn sàng ta sẽ không thực sự tìm ra giải pháp. Nếu chúng tôi suy xét trước khi nói, bạn sẽ biết quan điểm của chúng tôi ra sao.

 

  1. Người hướng nội khát khao được thấu hiểu.

Chúng tôi phụ thuộc và những người muốn hiểu chúng tôi. Đôi khi chúng tôi để quá nhiều trong đầu. Chúng tôi có xu hướng nghĩ quá về nhiều chuyện. Việc yêu ai đó hiểu những điều này về chúng tôi giúp chúng tôi thoát ra khỏi những điều ấy. Nếu bạn tò mò, hãy hỏi chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao việc biết rằng bạn đang để ý, sẽ thoát ra vỏ bọc chôn sâu khi bạn sẵn sàng muốn khám phá.

 

  1. Người hướng nội muốn vui vẻ.

Chỉ vì chúng tôi không thu thêm năng lượng từ đám đông không có nghĩa rằng chúng tôi không muốn cười. Người hướng nội có khiếu hài hước sắc sảo chỉ bộc lộ ra với những người họ tin tưởng. Một tâm hồn tĩnh lặng không đồng nghĩa với một con người nhàm chán.

 

  1. Người hướng nội muốn biết rằng bạn đang hạnh phúc.

Chúng tôi biết rằng mình khác biệt, hoặc ít nhất là tự cảm thấy như vậy. Chúng tôi không hi vọng mọi người đều như mình, hay thích những thứ tương tự. Chúng tôi muốn làm bạn hạnh phúc. Chúng tôi cần biết liệu bạn có đang vui với mức độ hoạt động xã hội chúng tôi đang chia sẻ, và chiều sâu của nó. Đó là sự cân bằng của việc lần lượt cho đi mà không cho nhiều hơn những gì chúng tôi có. Chúng tôi muốn biết rằng mình đang phần nào đó đáp ứng nhu cầu của bạn và rằng chúng tôi làm bạn hạnh phúc.

 

Thật chẳng có gì bí ẩn phải không? Người hướng nội là những người trung thành, luôn ủng hộ, khích lệ, và là những tâm hồn yên bình xung quanh ta. Để một người như vậy chọn bạn để cùng chia sẻ con đường đời có nghĩa bạn là một người tuyệt vời đáng được họ “liều một phen”. Hãy tận hưởng niềm hân hạnh ấy và khám phá tần sâu của người bạn yêu.

 

Nếu bạn là một người hướng nội, đừng ngại nói thẳng mình là ai và bạn cần gì. Người hướng nội cũng như hướng ngoại có nhiều điều cần học từ nhau nếu chúng ta nói chuyện cởi mở, với tình yêu thương và sự thấu hiểu lẫn nhau.

Nguồn: http://www.lifehack.org/articles/communication/10-things-about-love-only-introverts-would-understôind.html

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s