10 DẤU HIỆU CỦA NHỮNG NGƯỜI “XẤU”, DÙ BẠN CÓ THỂ KHÔNG CẢM THẤY NHƯ VẬY  

 

 HỌ MUỐN KIỂM SOÁT

 

Một người luôn muốn kiểm soát thái quá là một dấu hiệu rõ ràng của người có tác động tiêu cực đến người khác. Dù nhiều người chúng ta có xu hướng thích điều khiển, có một sự khác biệt giữa người thích mọi thứ sạch sẽ và người cố thao túng những người quanh họ. Nếu bạn cảm thấy ai đó đang cố áp đặt người khác thì đó có lẽ không phải là điều tốt lành dành cho bạn.

b

HỌ GHEN TỊ

 

Một dấu hiệu khác là người kia liên tục ganh tị trước những thành tựu của bạn. Những người bạn gần gũi nhất trong đời nên là người vui mừng nhất mỗi lần bạn thành công, vậy nên nếu bạn cảm giác như thể mình không bao giờ có thể chia sẻ tin tốt với người này, đó nên là một dấu hiệu chấm dứt ngay.

 

HỌ NÓI DỐI

 

Những người gây hại không ngờ tới thường là những kẻ nói dối thường xuyên. Dù người này có nói những lời giả dối có mức độ lớn hay nhỏ, điều đó không quan trọng. Nếu bạn thường xuyên thấy ai đó nói dối người kia, có khả năng lớn rằng họ cũng đang lừa dối bạn. Những người có tác động tích cực nhất lên chúng ta là người ta có thể tin tưởng, vậy nên việc có ai đó không thành thật ở cạnh sẽ là mối quan ngại sâu sắc đối với bạn.

 

HỌ ĐÓNG VAI NẠN NHÂN

 

Một cách khác nữa để người ta gây hại là bằng việc luôn đóng vai nạn nhân. Dù những người này có thể đầy sức thuyết phục rằng họ là người chịu thiệt thòi nhất trong tình huống này  nọ, nếu ai đó lúc nào cũng khẳng định mình bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc sống, đó có thể là một dấu hiệu họ không tốt cho bạn. Một người xấu sẽ liên tục hỏi người kia cho nhiều hơn những gì họ sẵn sàng cho đi.

 

HỌ NÓI CHUYỆN PHIẾM

 

Một dấu hiệu nữa của loại người này là một khao khát nói chuyện phiếm mạnh mẽ. Những cuộc nói chuyện thường xuyên kiểu này không chỉ cho tháy rằng ai đó hiếm khi nói với bạn những điều giá trị mà nó còn thường là bịa đặt. Nếu bạn lúc nào cũng ở quanh ai đó luôn thích nói chuyện trên trời dưới đất, có khả năng người này có chút thiếu tôn trọng với bạn. Không chỉ vậy, việc chỉ nói chuyện về người khác cũng rất buồn chán và gây mệt mỏi về lâu về dài, vậy nên bạn sẽ tốt hơn nếu không có họ.

 

HỌ THAM LAM

 

Nếu ai đó thân thiết với bạn chỉ đề cao những gì họ có thể nhận được trong mỗi tình huống, bạn có xu hướng là người sẽ bị lừa gạt. Ban đầu điều này có thể không làm bạn phiền lòng, nhưng theo thời gian, việc làm bất công này sẽ có tác hại đến bạn.

 

HỌ LUÔN CHO MÌNH LÀ NHẤT

 

Tương tự như vậy, người gây hại thường chỉ biết mỗi mình họ. Nếu người kia dường như luôn dành thời gian cho bạn (nhưng bạn luôn sẵn sàng giúp họ), đó là dấu hiệu lớn cho thấy rằng thời gian của họ quan trọng hơn với họ. Một cách khác ai đó chỉ biết mình là sự thiếu quan tâm cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn thường xuyên hỏi xem họ thế nào, nhưng họ lại chẳng quan tâm gì đến tình trạng của bạn, đây không phải là một tình huống tốt.

 

HỌ TIÊU CỰC

 

Việc quá bị quan và thích xét nét là một dấu hiệu phân biệt khác. Dù bạn cố gắng và làm gì với người này, nó sẽ luôn là ít hơn những gì họ muốn. Đặc biệt khi những vấn đề bất chợt xảy đến, người này sẽ không nguôi phàn nàn, để cho nó hoàn toàn phá hỏng ngày của họ, và rồi sẽ đến lúc đổ lỗi lên bạn. Dù một buổi tối đang tốt lành đến đâu, nó sẽ luôn là quá bận rộn, quá đắt đỏ, quá nhiều giao thông, không đủ vui, hay không đủ náo nhiệt. Khi bạn thấy sự tiêu cực của ai đó liên tục can thiệp vào khả năng tận hưởng của bạn, hãy bước đi…

 

HỌ KIÊU NGẠO

 

Tương tự, người tiêu cực thường rất kiêu ngạo. Họ sẽ xem mình như là người thông minh nhất quả đất, và người duy nhất có khả năng tiến hành nhiệm vụ. Có lẽ sự tiêu cực không nguôi của họ bắt nguồn từ sự tiêu cực này, vì dường như họ luôn biết cách CHÍNH XÁC để làm mọi việc. Một người chỉ có thể xoay xở với quá nhiều cái tôi, vậy nên nếu bạn thấy mình luôn bị hạ thấp kế bên người này, có khả năng họ là một thế lực rất không tốt cho bạn.

 

HỌ LUÔN ĐÚNG

 

Cuối cùng, người kiêu ngạo thường xuyên cố áp đảo trong mọi cuộc nói chuyện. Vì họ nghĩ mình là người thông minh nhất, những người khác chẳng hẳn phải sai. Với họ, những cuộc nói chuyện ngắn và hài hước sẽ nhanh chóng leo thang thành những cuộc tranh cãi nảy lửa. Bạn có thể quên đi việc họ cân nhắc quan điểm của bạn vì quan điểm của họ đã là HIỆN THỰC. Khi ai đó xem cuộc nói chuyện như một thử thách họ phải thắng bằng mọi giá, gần như rất khó để có một mối quan hệ tốt đẹp. Vì thế, bỏ qua họ là điều thiết yếu cho cuộc sống để bạn cảm thấy an toàn, tự do và có năng lực.

 

 

Nguồn: http://www.lifehack.org/articles/communication/10-signs-that-theyre-toxic-people-even-though-you-dont-feel-like.html?mid=20141113&ref=mail&uid=198511&feq=daily

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s