10 CÂU NÓI TRUYỀN CẢM HỨNG SẼ LÀM BẠN CẢM THẤY TỐT HƠN VỀ VIỆC CHẲNG LÀM VIỆC GÌ NGÀY HÔM NAY (Vì bạn biết rằng thật ra không phải vậy)

 

aTôi muốn hoàn thành mọi việc. Đó là lí do vì sao tôi dành vài tiếng mỗi ngày đọc những bài báo về năng suốt làm việc. Và khi ngày trôi qua, tôi dấu trang những việc tôi chưa đả động đến. Tôi đã học được cách này trong một bài báo như vậy.

Tôi cũng biết được rằng bạn không thể làm cho mình thấy thật tệ khi bạn không làm được việc gì. Rõ ràng điều này có thể vô cùng phản tác dụng. Với ý nghĩ đó, dưới đây là 10 câu nói truyền cảm hứng để làm bạn cảm thấy tốt hơn về việc chẳng làm gì trong ngày hôm nay.

 

  1. Chúng ta đều là kẻ thất bại – ít nhất thì những người giỏi nhất trong chúng ta là như vậy – J.M.Barrie

Câu nói của J.M.Barrie nói rằng những người giỏi nhất là những người đã thất bại, vậy thì tại sao bạn không là một trong số họ? Một vài người nói rằng bạn không thể thất bại nếu bạn không thử, nhưng việc không thử chính nó cũng là thất bại rồi, đúng không nhỉ? Chắc vậy.

 

  1. Đừng đánh giá thấp giá trị của việc KHÔNG LÀM GÌ, của việc chỉ đi lòng vòng, lắng nghe những điều bạn không thể nghe thấy, và không mảy may bận tâm

Việc không làm gì quan trọng đến mức người ta LỢI DỤNG nó. Tôi không thể nhấn mạnh việc này hơn nữa.

 

  1. Cuộc sống không chỉ là việc đẩy nhanh tốc độ mà còn nhiều hơn thế. – Mohandas K. Gandhi

Gandhi có nhiều câu nói đáng nhớ, nhưng câu nói này liên hệ với tôi nhiều nhất, làm tôi cảm thấy tốt hơn về lượng thời gian mình đã lãng phí hôm nay trên internet.

 

  1. Có quá ít hi vọng để mà khai thác từ bất cứ điều gì làm ta chăm chỉ, nhưng có cơ hội cho chúng ta bất cứ khi nào ta ngừng làm việc và trở thành những người ngắm sao. – H.M. Tomlinson

Cơ hội duy nhất để sống sót trong xã hội này là ngắm sao. Nhưng, nếu ánh sao chưa xuất hiện, thì những ngôi sao Instagram sẽ thay thế.

 

  1. Căng thẳng không có gì hơn là một hình thức bệnh tâm thần được xã hội chấp nhận. – Richard Carlson

Tôi biết mình cảm thấy thật điên khùng khi bị căng thẳng . Bạn biết khi nào tôi không thấy ĐIÊN không? Là khi tôi đang yên lành trong giấc ngủ.

 

  1. Người biết cách nghỉ ngơi còn tốt hơn là người có được cả thành phố. – Benjamin Franklin

Là một xã hội, ta có xu hướng tôn phò những người làm ta kinh ngạc trước những thành tựu của họ. Bạn đã đọc trang wikipedia của Benjamin Franklin hay Angelina Jolie chưa? Làm sao họ làm được như vậy nhỉ? Bạn tự hỏi. Nhưng thậm chí Benjie biết rằng nghỉ ngợi là thành tựu tuyệt vời nhất của ông.

 

  1. Không phải bao giờ công việc cũng là cần thiết. Cũng có một cái gọi là sự lười nhác linh thiêng.

Công việc không phải là câu trả lời cho tất cả. Và nó nhất định không là đáp án cho những hành động không bao giờ kết thúc này.

 

  1. Căng thẳng là con người bạn nghĩ mình nên trở thành. Sự thư giãn chính là con người bạn. – Ngạn ngữ Trung Hoa

Quá đúng, chắc không cần giải thích nhiều nữa.

 

  1. Ngồi yên lặng, không làm gì, mùa xuân đến, và cỏ sẽ tự mọc. – Matsuo Basho

Đâu là điều tệ nhất có thể xảy ra nếu bạn không làm gì hôm nay – thật đấy? Chẳng phải đa số những gì bạn lo lắng hôm nay đều sẽ được hoàn thành dù sao chăng nữa sao? Cuối cùng ấy? Và thậm chí nếu không phải vậy, thì liệu nó có quan trọng không? #deep

 

  1. Bạn phải dành ra một khoảng thời gian nhất định trong đó bạn không làm gì để mọi thứ tự xảy đến với bạn, để làm cho tâm trí bạn phải suy nghĩ – Mortimer Adler

Hôm nay có thể là ngày bạn có ý tưởng kiếm ra hàng triệu đô trong tương lai, nhưng sẽ không phải vậy nếu bạn dành nó cố làm xong danh sách việc phải làm hôm nay. Điều ấy chỉ xảy ra nếu bạn dành thời gian ngồi yên lặng và không làm gì cả.

 

Hi vọng những gì trên đây làm bạn cảm thấy tốt hơn vì đã không làm điều gì “có ích” ngày hôm nay. Tôi biết rằng tôi đã làm điều gì đó rồi J

 

https://medium.com/conquering-corporate-america/10-inspirational-quotes-to-make-you-feel-better-about-not-getting-anything-done-today-408253dba93c#.yqr9izxgf

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s