9 SUY NGHĨ TIÊU CỰC ĐẨY MỌI NGƯỜI RA XA BẠN

a

Nếu bạn nhận ra được ý nghĩ của mình quyền lực ra sao, bạn sẽ chẳng bao giờ có lấy một ý nghĩ tiêu cực nào nữa.

Thành thật mà nói, tất cả chúng ta đều có những lúc đầu óc rối như tơ vò. Không ai trong chúng ta được miễn nhiễm với những ý nghĩ tiêu cực xuất hiện trong tiềm thức của mình. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta phải đầu hàng chúng. Dù việc bạn suy nghĩ tiêu cực là một hiện tượng diễn ra thường xuyên, hay chỉ là điều thi thoảng, điều quan trọng với thành công và hạnh phúc về lâu về dài là bạn có thể nhận ra khi nào mình đang suy nghĩ tiêu cực, và tỉnh táo chuyển tâm thế của mình từ tiêu cực sang thành tích cực. Dưới đây là chín trong số những ý nghĩ tiêu cực thường thấy nhất ở những người đã từng gặp phải vấn đề ấy, và một vài mẹo nhỏ để quay trở lại bình thường:

 

  1. Tôi cần trở thành chính xác con người người ta muốn.” – Cuộc đời ban cho bạn một cơ hội vô giá trong mọi khoảnh khắc để nhìn nhận và trải nghiệm BẠN THỰC SỰ LÀ AI. Hãy nắm lấy nó! Đôi khi chúng ta trở nên hoàn toàn lạc lõng trong việc cố gắng sống cuộc đời vì người khác, cố đáp ứng những kì vọng của họ, làm mọi việc chỉ để gây ấn tượng với họ. Hãy dành ra một vài phút ngay bây giờ và dừng bản thân lại. Bạn có đang làm gì đó chỉ vì bạn thực sự tin vào điều đó? Hãy nhớ lấy những yêu cầu và mục tiêu của bạn. Hãy nhớ BẠN là ai. Hãy sống, làm việc và yêu thương để bạn cũng được hạnh phúc, vì suy cho cùng, bạn không thể sống thật với người khác trừ khi bạn sống thật với chính mình trước đã.
  2. Tôi không thích họ bởi vì họ quá khác biệt.Hãy hứa với bản thân bạn. Hứa sẽ ngừng ngay tấn kịch trước khi nó bắt đầu, để hít thở sâu và an lành, và để yêu người khác và yêu chính bạn vô điều kiện. Hãy hứa phải mỉm cười trước lỗi lầm của bạn, và nhận ra rằng chẳng ai là hoàn hảo; chúng ta đều là con người mà. Cảm giác về giá trị bản thân có thể lớn lên chỉ trong một bầu không khí nơi mà những sự khác biệt cá nhân được đề cao, lỗi lầm được tha thứ, giao tiếp cởi mở, và các quy luật đều linh hoạt.
  3. “Họ có được mọi thứ dễ dàng hơn tôi rất nhiều.” – Không ai có mọi thứ dễ dàng hơn bạn hết. Mỗi một chúng ta đều đang chiến đấu trận chiến riêng của mình. Người mạnh mẽ nhất trong chúng ta không phải là người thể hiện sức mạnh ta nhìn thấy được, mà là người đã chiến thắng những trận chiến bên trong mà ta không hề hay biết. Việc nghĩ rằng ai đó có được mọi thứ dễ dàng hơn bạn chỉ tạo một rào cản giữa hai bạn mà thôi.
  4. “Tôi không có đủ (hoặc tôi không đủ tốt) để tạo ra một sự khác biệt.” Rất nhiều trong số những thành tựu vĩ đại nhất trong cuộc đời sẽ đến khi bạn có thể ban ơn cho ai đó trong khi bạn cũng đang trải qua cơn bão của chính mình. Vậy nên bất kể chuyện gì đang xảy ra trong đời bạn, hãy luôn hiền lành và nhân ái. Hãy suy nghĩ trước khi bạn nói và hành động. Luôn nhớ rằng lời nói và hành động bạn chọn chỉ có thể được tha thứ chứ không được quên đi. Bạn được sinh ra để làm nên sự khác biệt, vậy nên hãy nắm lấy mọi cơ hội để làm vậy. Không hành động tử tế nào, dù có nhỏ bé ra sao chăng nữa, có thể bị lãng phí.
  5. “Tất cả đều là lỗi của họ.” – Nếu bạn ngồi một chỗ quá lâu đổ lỗi cho những người khác vì những điều họ đã hoặc đã không làm, biết hoặc không biết, bạn sẽ vẫn cứ ngồi yên tại một chỗ cho đến khi bạn vượt qua chuyện đó. Đổ lỗi thì rất dễ, vì nó đồng nghĩa với việc bạn không phải làm bất cứ điều gì; bạn chỉ phải ngồi yên suốt cả cuộc đời. Những đố không phải là sống, mà là đang chết. Hãy chấp nhận mình đang ở đâu mà không đổ lỗi bằng việc nắm bắt lấy hiện tại vì chính nó – vì những cơ hội nó đang mang đến cho bạn trong từng phút giây – đó là điều tô điểm vào câu chuyện cuộc đời bạn, vào các mối quan hệ, và cuối cùng là đẩy bạn tiến về phía trước.
  6. “Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho họ.” – Ta thường đóng cửa trái tim mình, không phải vì ta không tin tưởng rằng người khác sẽ không rời bỏ chúng ta, làm ta trở nên thất vọng, hoặc hết yêu thương ta, mà là vì chúng ta không tin tưởng bản thân có thể vượt qua được nỗi đau bị người khác bỏ rơi, làm ta thất vọng, hay không còn yêu chúng ta nữa. Thật trớ trêu biết bao, khi biết rằng chỉ bằng việc chịu đựng qua được những mất mát này, ta mới nhận ra được sức mạnh thật sự của mình. Sự thật là, cần một trái tim mạnh mẽ để yêu thương, nhưng cần thậm chí một trái tim mạnh mẽ hơn để tiếp tục yêu sau khi nó đã bị tổn thương. Nếu ai đó làm bạn tổn thương, phản bội bạn, hoặc làm trái tim bạn tan vỡ, hãy THỨ THA cho họ, vì họ đã giúp bạn học được bài học về niềm tin và tầm quan trọng của việc cảnh giác khi bạn mở cửa trái tim mình. Giờ đây bạn đã mạnh mẽ hơn và được trang bị tốt hơn để tìm ra loại tình yêu bạn xứng đáng có được. Chung quy lại là: Đừng để những người không đúng từ quá khứ ngăn cản bạn đến với người đúng ở ngay hiện tại. Hãy tha thứ và bước tiếp.
  7. “Tôi quá bận để dành thời gian cho gia đình và bạn bè ngay lúc này.” – Những người bạn xem nhẹ hôm nay có thể là những người duy nhất bạn cần đến ngày mai. Đừng bao giờ quá bận rộn không có thời gian cho những người quan trọng nhất, vì sớm muộn gì bạn cũng chỉ muốn ở cạnh những người đặc biệt có thể làm bạn mỉm cười. Vậy nên ngay hôm nay, hãy dành thời gian cho những người giúp bạn yêu bản thân nhiều hơn. Hãy xếp lịch cho họ vào ngày bận rộn của bạn. Họ xứng đáng có được điều đó.
  8. “Đôi khi phóng đại sự thật một chút cũng được thôi.” – Không, thực ra không phải vậy. Trên thực tế, thật buồn lòng khi nghĩ ràng nhiều người bị sốc bởi sự thành thật và thật ít người bị bất ngờ bởi sự lừa dối. Hãy luôn nói thật, LUÔN LUÔN. Những người dễ bị sốc nên bị làm cho sốc thêm thường xuyên hơn nữa, và bạn nên là người gây sốc cho họ với những lời lẽ và hành động trung thực mỗi ngày. Ý chính ở đây là rằng một trái tim trung thực, đầy yêu thương là khởi đầu của mọi thứ đúng đắn trên thế giới này. Đó là điều mang chúng ta lại gần nhau qua những thăng trầm của cuộc sống.
  9. “Sai lầm hôm nay của tôi chứng minh rằng tôi là một kẻ thất bại.” – Tâm thế này sẽ làm bạn và những người quanh bạn phát điên lên. Hãy kết thúc một ngày và cho nó qua đi. Bạn đã làm những gì tốt nhất có thể. Một vài sai lầm ngớ ngẩn hay sự lố bịch nhất định sẽ nảy sinh; hãy tha thứ và quên chúng đi ngay khi bạn có thể. Hãy nhớ rằng, thất bại của bạn không định hình bạn, mà là sự quyết tâm của bạn. Thất bạn đơn giản là cơ hội để bắt đầu lại, khôn ngoan hơn trước đây. Ngày mai là một ngày mới. Bạn sẽ bắt đầu nó một cách thanh thản và với tâm trạng phơi phới mà không bị vướng bận bởi những điều không đâu của ngày hôm qua.

Đến lượt bạn…

Nếu bạn có thể liên hệ với cái nào trong những điều kể trên, hãy nhớ rằng, bạn không chỉ có một mình. Tất cả chúng ta đều có những sự tiêu cực chôn sâu phía trong mình và có nguy cơ lên tiếng bất cứ lúc nào. Dĩ nhiên, chìa khóa ở đây là sự nhận thức – nhận ra được những ý nghĩ này khi chúng nảy sinh và ngăn chúng lại. Vậy thì, có những ý nghĩ tiêu cực nào đôi khi làm bạn mệt mỏi? Sự tiêu cực ấy đẩy mọi người ra xa bạn ra sao? Bạn đã giải quyết bằng cách nào? Hãy để lại bình luận bên dưới và chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận cùng chúng tôi ở phía dưới.

 

Nguồn:http://www.marcandangel.com/2014/11/09/9-negative-thoughts-that-push-people-away-from-you/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s