Kiểm tra tính cách

Cố tình chối bỏ, rồi làm lại lần nữa, vẫn vậy. Lần thứ ba, người ta bảo quá tam ba bận mà, vẫn vậy thôi. Nó là cái thuộc về bản chất rồi, như duyên phận vậy, không thể cưỡng ép được.

Dù đã bao lần cố chối bỏ, nhưng rồi vẫn gặp lại cái kết ấy, con người ấy, trong một câu chuyện mang tên CUỘC ĐỜI.

Học cách sống mạnh mẽ hơn, thay vì cố yếu đuối. Chán cái vai “nạn nhân” diễn đi diễn lại lắm rồi, vì cuối cùng thiệt thòi cũng thuộc về mình. Bác Hồ nói đúng “Chúng ta càng nhượng bộ, người ta càng lấn tới.” Mình dễ tính nhưng thay vì được yêu mến lại bị lợi dụng nhiều hơn.

Học cách sống mạnh mẽ hơn, để là điểm tựa cho người khác. Vui lòng khi được giúp đỡ ai đó để mình cùng tìm ra sự thanh thản trong tâm hồn. Chỉ đơn giản việc cho đi là cả một niềm hạnh phúc.

Học cách sống mạnh mẽ hơn, để hòa nhập với những ồn ào ngoài kia. Độc lập thì sẽ không cảm thấy lạc lõng, cô đơn. Tự thuyết phục cái “con người’ cứng rắn kia rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi và hãy khen tôi đi, tôi đang cố gắng hết mình. Để cơn mưa buồn chẳng là gì khi tôi có bè bạn, cố làm trò hề, hoặc để khi chỉ một mình cũng cảm thấy đầy đủ.

Học cách sống mạnh mẽ hơn, để thấy hài lòng hơn về cuộc sống. Sống trong từng khoảnh khắc khi biết trân trọng thời gian, không mưu cầu sự chú ý hay tình yêu. Duyên đến thì ắt nó sẽ đến thôi, và thời gian là phương phức chữa lành mọi thứ.

Có câu nói nổi tiếng rằng “Đừng bao giờ theo đuổi tình yêu, sự yêu mến hay sự chú ý vì nếu nó không đến một cách tự nguyện từ người khác thì nó thật chẳng đáng có.”

Và vì:

“Ai cũng bảo con gái không nên quá mạnh mẽ, quá độc lập, quá lợi hại, nếu không sẽ chẳng mấy người thích. Thế nhưng, nếu tôi không kiên cường, không độc lập, không lợi hại, lúc tôi bất lực nhất ai sẽ vươn tay cứu giúp tôi?”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s