7 BÀI HỌC THÀNH CÔNG NÊN HỌC TỪ RALPH WALDO EMERSON

Ralph Waldo Emerson là một triết gia, nhà thơ, nhà diễn thuyết và người viết luận người Mĩ. Emerson nổi tiếng nhất với việc lãnh đạo phong trào Chủ nghĩa tiên nghiệm ở giữa thế kỉ 19. Ông cũng được xem là một nhà lãnh đạo chính của chủ nghĩa cá nhân.

Tác phẩm của ông có ảnh hưởng đến gần như mọi thế hệ các nhà hiền triết, nhà văn và nhà thờ từ thời đại ấy.

Và dưới đây là 7 bài học thành công từ Ralph Waldo Emerson.

 

  1. Suy nghĩ trở thành sự việc

“Một người được tạo nên bởi những gì anh ta nghĩ suốt ngày dài.”

Bất kì ai đã thay đổi thành công một thói quen xấu đã biết rằng suy nghĩ đúng đắn là nền tảng cho sự thay đổi. Người này biết việc suy nghĩ của họ thay đổi đến độ nào thì mong muốn có họ cũng thay đổi đến độ ấy. Mong muốn được sinh ra từ ý nghĩ. Bạn đang nghĩ về điều gì? Dù là gì chăng nữa, nó đang tạo ra cuộc đời bạn. Bạn trở thành những gì bạn nghĩ! Ý nghĩ về thành công sẽ tạo ra thành công, và ý nghĩ về thất bại sẽ mang đến thất bại. Để thay đổi đời mình bạn cần thay đổi suy nghĩ trước hết. Suy nghĩ là ngọn nguồn của mọi sự thay đổi.

 

  1. Quy luật bù trừ

“Một trong những sự đền bù thỏa đáng nhất của cuộc sống là rằng không ai có thể chân thành cố gắng giúp ai đó mà đang không giúp lấy chính mình.”

Để giúp được bản thân bạn PHẢI giúp đỡ người khác. Cách nhanh nhất để thành công là thật lòng giúp đỡ nhiều người nhất có thể. Bill Gates đã giúp hàng tỉ người, đó là lí do ông kiếm được tiền tỉ. Bạn đang giúp đỡ bao nhiêu người? Bạn sẽ chỉ được đáp lại trong cuộc đời này bằng việc giúp đỡ người khác.

 

  1. HÀNH ĐỘNG CHIẾN THẮNG MỌI LÍ THUÝÊT

“Một hành động nhỏ đáng giá hàng tấn lí thuyết.”

Ngồi yên và thuyết giáo thì rất dễ dàng, nhưng kết quả lại nằm ở hành động.  Bạn bắt buộc phải làm gì đó! Đừng chỉ thảo luận các lí thuyết, hãy kiểm nghiệm chúng, thành công sẽ là của bạn.

 

  1. XÂY DỰNG CÁI GÌ ĐÓ TỐT HƠN

“Hãy xây một bẫy chuột tốt hơn và thế giới sẽ mang đến cho bạn hàng tá chuột.”

Để thành công bạn phải tạo ra một cái gì đó tốt hơn. Bạn trước hết phải dùng sự khác biệt của mình để chiêm nghiệm cái gì đó tốt hơn, và sau đó dùng những nguồn lực sẵn có để tạo ra nó. Nếu bạn tạo dựng tốt, bạn sẽ được tưởng thưởng. Emerson nói, “Làm giỏi là kết quả của việc làm tốt. Đó chính là chủ nghĩa tư bản.”

 

  1. GIỮ NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT

“Một trong những điều may mắn khi có những người bạn là bạn có thể trở nên thật NGU NGỐC khi bên họ.”

Một phần lớn của thành công là việc có những người bạn tốt. Một người bạn tốt là ai đó mà ở bên họ bạn có thể là CHÍNH MÌNH.

Bạn không phải cố diễn, không cố tỏ ra THÔNG MINH hay gì đó. Nói như Emerson, “bạn có thể trở nên thật ngu ngốc khi bên họ.” Hãy nhận diện những người bạn tốt, đánh dấu lại, họ là một phần trong thành công của bạn.

 

  1. NÂNG CAO NHỮNG TIÊU CHUẨN

“Trừ khi bạn làm điều gì đó vượt ra ngoài những gì bạn đã thuần thục, bạn mới phát triển lên được.”

Nếu bạn đã thử rèn luyện cân nặng một cách nghiêm túc, bạn biết rằng cơ bắp của bạn sẽ không phát triển nếu bạn cứ tiếp tục làm những điều giống nhau. Chúng sẽ đạt đến giới hạn! Cũng như trong phòng tập, cuộc đời là vậy. Nếu bạn không cố vươn mình ra, nếu bạn không bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân và làm những việc bạn chưa bao giờ làm, bạn sẽ chẳng đi đến đâu xa. Vậy nên hãy quyết tâm nâng cao tiêu chuẩn ngay từ hôm nay, mở rộng đường chân trời của bạn và cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

 

  1. BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ

“Việc tạo ra một ngàn khu rừng nằm trong một hạt dẻ.”

Bắt đầu nhỏ cũng tốt thôi. Những gì nhỏ bé hôm nay sẽ là khổng lồ một ngày nào đó, nếu bạn kiên định. Đừng bận tâm với kích thước hiện tại của bạn; hãy quan tâm đến hướng bạn đang đi. Nếu bạn đi đúng hướng, cuối cùng bạn cũng đến đích thôi. Cuối cùng bạn sẽ trở thành người mình mong muốn trở thành. Sự vĩ đại của bạn sẽ được tiết lộ.

 

Cảm ơn vì đã đọc, hi vọng những bài học này giúp ích được cho các bạn trong cuộc sống!

http://www.dumblittleman.com/2010/09/7-must-read-success-lessons-from-ralph.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s