Yêu hết mình – Ghét nhiệt tình

Nhiều cặp vợ chồng khiến người ta đặt câu hỏi “Sao ngày xưa hai người kia có thể yêu rồi cưới nhau được nhỉ.” Vào thời này, câu hỏi ấy không còn quá khó vì tồn tại một bộ phận “ăn cơm trước kẻng” rồi phong trào sống thử diễn ra khá phổ biến. Nhưng còn những bậc cha mẹ chúng ta thì sao, phải chăng lúc nào cũng hòa thuận?

Tôi không có ý vơ đũa cả nắm. Ngược lại, tôi ngưỡng mộ tình yêu của các cụ ngày xưa, mộc mạc mà chung thủy trọn đời. Hay của những cặp đôi thời chiến chỉ gặp gỡ một lần rồi vẫn chờ nhau cả đời dù không biết đối phương kia còn hay đã mất. Cần dẫn chứng các bạn có thể tham khảo cuốn sách kinh điển “Nhật kí Đặng Thùy Trâm” (đang cố khoe mình đọc nhiều mà, PR cuốn sách hay mà mình rất tâm đắc, có thời gian mọi người đọc xem nhé, hoặc xem phim Đừng đốt cũng rất cảm động.)

Ngày nay, tiếng yêu sao mà dễ đến vậy. Có những cặp có lẽ chưa đủ nhận thức YÊU là gì, những em lớp 6 lớp 7 đã nào là chụp ảnh đi chơi xa, nắm tay thậm chí là hôn – những điều quá xa xỉ với các cụ nhà ta và dường như là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC với những người vô cùng truyền thống và có tư tưởng bảo thủ như bác và bố tôi. Tôi cũng nhiễm cái tính bảo thủ ấy nên cũng có vẻ hơi phán xét vấn đề này, mọi người có thể nghĩ thoáng hơn.

Nhưng khi đến một độ tuổi nào đó, nhìn lại ta sẽ thấy có sự khác biệt rất lớn giữa TÌNH YÊU và HÔN NHÂN, cũng như TÌNH YÊU và CẢM XÚC NHẤT THỜI. Có lẽ đây cũng là lí do một bộ phận vẫn còn chịu ế, chịu nghe thiên hạ đàm tiếu. Nhiều người chờ một khoảnh khắc sét đánh như trong phim và dắt nhau đi đến cuối con đường “Nắm tay nhau thật chặt, hứa với nhau một câu sẽ đưa nhau đến cuối đường Tuấn Hưng gì gì đấy”. Nhưng nhiều người dù đã yêu một người nhiều năm vẫn trăn trở rất lâu trước lúc cưới. Đây là vấn đề thuộc về tính cách, nhưng có lẽ trường hợp thứ hai sẽ có một cuộc hôn nhân thỏa mãn hơn.

Mọi thứ đều cần THỜI GIAN, và với chuyện trọng đại của cuộc đời càng không thể vội vàng. Dục tốc bất đạt, các cụ ta đã dạy vậy. Là một teen, tôi vẫn hay qua lại mương 14 và lâu lâu lại có những bài viết vô cùng tâm đắc, và cũng là cảm hứng chính cho bài viết này, các bạn đang yêu tham khảo nhé: http://kenh14.vn/bo-tranh-ban-dang-yeu-hay-chi-la-dang-me-man-nhat-thoi-20161009032535827.chn

Thấm vô cùng!

Sẽ có người vặn vẹo, nếu nói như tôi thì chắc chẳng có chỗ cho luật sư li hôn hay tòa án nữa. Vâng, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ li hôn chính là … KẾT HÔN. Con người ta không thể sống quá an toàn và chờ đợi quá lâu sẽ chẳng bao giờ cảm thấy là đủ. Bởi vốn dĩ không có cái gọi là “thời cơ thích hợp”, chỉ có những cơ hội.

Tôi chỉ muốn nói rằng, hãy để chữ yêu mang trọn vẹn ý nghĩa của nó. Yêu cần nhiều hơn là ĐAM MÊ NHẤT THỜI, như một món đồ chơi không cần sẽ vứt.

Tâm sự của một nàng chưa bao giờ nắm tay, nói gì đến một mảnh tình vắt vai. Nhưng các cặp đôi à, hãy hiểu người kia nhé. Hãy để đối phương biết hết những hạn chế và mặt xấu của bạn. Không có ư? Đừng dối lòng, không có ai là hoàn hảo nên không phải lo, người kia cũng vậy thôi. Quan trọng không phải người ta yêu bạn vì bạn hoàn hảo, vì bạn đẹp XUẤT SẮC, đó là điều quá hiển nhiên rồi. Quan trọng là người ta yêu những điểm không hoàn hảo của bạn, những góc cạnh của con người bạn. Đó là người bạn thoải mái khi ở gần, không cần nói quá nhiều và nắn nót ngôn từ của mình, vì với họ được ở cạnh bạn là niềm hạnh phúc quá lớn lao.

Khi đó thì thời gian bên nhau sẽ luôn luôn CHẤT LƯỢNG. Và dù ở xa vẫn nghĩ về nhau, dành cho nhau những CHÂN THÀNH nhất.

Nhớ, chất lượng, không cần số lượng

Hành động, không cần nhiều lời!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s