Tôi không cần bạn

Ai mà lại không cần bạn nhỉ?

Không, nói đúng ra là không cần quá nhiều bạn chỉ với mục đích xã giao (chỉ đang câu view thôi 🙂 .Tôi cần những nối kết thực sự, về mặt chất lượng, chứ không phải số lượng. Nhiều người sẽ đồng tình như vậy và rồi ai cũng bảo “Tôi cũng vậy thôi” nhưng người ta dễ dàng thu hút nhiều bạn. Còn tôi thì không như vậy.

Có câu nói rằng “Người thông minh không có nhiều bạn vì họ rất kén chọn”. Tôi vẫn tự cho là mình thông minh trong chọn bạn. Hay nói cách khác, tôi không có khả năng kết bạn tốt và mở rộng các mối quan hệ. Tuy nhiên, theo lời bói của cô giáo (vâng, tôi ghét phải thừa nhận nhưng thật sự là tôi có niềm tin nhất định vào mấy lời ấy) những người là bạn tôi đều rất tốt với tôi.

Tôi tự thấy như vậy. Chưa có ai phản bội hay làm tổn thương mình nhiều, dù nhiều lúc tôi chưa thõa mãn với các mối quan hệ ấy. Tôi muốn chạy trốn. Tôi từng viết tâm thư cho hai đứa bạn đã từng rất rất thân (và bây giờ cũng rất hay nói chuyện thân mật) bảo rằng đừng làm bạn thân nữa. Tôi biết là hơi kì cục và hai đứa ấy chắc cũng cảm thấy tôi hơi có vấn đề, hãy chỉ dừng ở làm bạn bình thường thôi vì nhiều khi tôi thấy thoải mái ở gần người lạ hơn là ở gần những đứa gọi là “bạn thân”. Nhưng một lá thư không bao giờ được gửi và tôi không lường trước bạn ấy sẽ phản ứng ra sao. Còn một lá thư đã có phản hồi. Bạn ấy bảo rằng “Mình có rất nhiều bạn “bình thường” và không cần thêm nữa.” Tôi thực sự xúc động. Tôi cảm thấy mình quan trọng và tôi viết thư đáp lại. Một lần nữa lá thư ấy không đến được địa chỉ. Đơn giản tôi nghĩ sự im lặng là cần thiết và tôi tôn trọng bạn ấy. Đó là đứa hay nhăn nhó với tôi, hay nói tôi “ngu” nhất nhưng lại là một trong những đứa bố mẹ tôi luôn mong đến nhà vì cá tính mạnh của nó.

Đến giờ, tôi không dám khẳng định ai là bạn thân nhất vì thực ra là tôi chẳng có ai như vậy, hoặc tự tôi cảm thấy hai từ “bạn thân” quá đỗi thiêng liêng để dùng bừa bãi. Có những chuyện với người khác thì dễ dàng, mà sao với mình tôi lại phức tạp đến thế?

Phải chăng cuộc sống đang đơn giản còn cái đầu tôi lại hoạt động hết công suất. Nghe http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/sao-phai-phuc-tap-trong-hieu-idol-ft-karik.WIXrX7WU4i1i.html

Tôi để tắt chế độ chat trong facebook cũng một phần là do đó. Nhiều người trách tôi làm vậy làm gì, tỏ ra bận rộn hay sao mà online cũng không dám bật. Có ai thèm vào inbox mày đâu? Thực ra là, có đấy. Chủ yếu là hỏi cái này cái nọ. Tôi thích được giúp đỡ và sẵn sàng trả lời, nhưng đối lúc nó quá nhiều khiến tôi rất rối. Nhiều lúc sự hỏi thăm đơn giản thôi cũng kéo theo một câu chuyện dài, mà bản thân tôi tự cảm thấy thô lỗ khi đột ngột thoát ra hoặc kết thúc cuộc nói chuyện. Hơn hết tôi sợ tốn thời gian cho việc học, còn bây giờ, vẫn là việc học. Xin lỗi và cảm ơn vì đã thông cảm cho tớ, nhiều nhiều lắm!!!

Thế thôi, vào đại học rồi. Phải kết bạn, bớt cứng  nhắc đi chứ (lời của một đứa em kết nghĩa 🙂 thì mới hòa nhập được, mới “tồn tại” trong cái xã hội rối rắm này. Nhưng sẽ khó mà thân với ai được. Muốn một Bảo Bảo tin mình, bạn phải cho thấy mình tin họ trước đã! Và không chỉ cung của tôi mà chắc hẳn nhiều người cũng cần một sự đảm bảo như vậy, người ta khó thoải mái khi thoát ra khỏi vòng an toàn của mình.

Kinh nghiệm nhiều năm kết giao và có mối quan hệ kha khá của mình là chia sẻ thành thật những giá trị cốt lõi và nguyện tắc của bạn, sẽ có những người hứng thú và bị cuốn hút bởi điều đó, vì nó khớp một phần nào với những nguyên tắc của họ. Nguyên tắc nghe có vẻ đúng với những người “thanh niên nghiêm túc” nhưng tôi tin đó là nguyên lí đằng sau sự thành công của mọi mối quan hệ. Cũng như kỉ luật là sức mạnh của quân đội.

Lan man rồi. Xin Hết!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s