6 Câu Hỏi Lớn Để Tìm Ra Mục Đích Sống Của Bạn

“Hai ngày quan trọng nhất trong đời bạn là ngày bạn sinh ra và ngày bạn biết được lí do vì sao” – Mark Twain.

Bạn đã bao giờ tự hỏi “Vì lí gì tôi lại ở đây, mục đích sống của tôi là gì?”

Tôi tin rằng có hai lí do chúng ta được đặt lên hành tinh kì diệu mà chúng ta gọi là Trái Đất này:

  1. Để tìm ra mục đích sống của mình là gì.
  2. Để bắt đầu sống vì mục đích đó và làm những gì mình sinh ra để làm.

Bạn có mặt trên đời để tạo nên sự khác biệt trên thế giới, để lại dấu ấn của mình, để nói rằng “Tôi đã làm nên sự khác biệt”. Bạn được sinh ra vì một lí do nào đó, và phần mảnh ghép đầu tiên của mớ hỗn độn là tìm ra lí do vì sao bạn được sinh ra. Một vài người khi đã nằm xuống mãi mãi vẫn không bao giờ biết lí do vì sao, nhưng bạn có một cơ hội tuyệt vời để làm điều đó.

Qua hàng trăm năm ta không được dạy cách nghĩ cho bản thân, ta được dạy phải PHỤC TÙNG và thậm chí không được nghĩ về mục đích của mình, ta chẳng mảy may nghĩ đến việc sẽ đặt câu hỏi đó. Nhưng, bây giờ chúng ta là những người suy nghĩ tự do, ta có thể mơ ước, ta có thể tạo ra hiện thực của chính mình và thực sự tìm ra lí do vì sao ta được sinh ra.

Dưới đây là 6 câu hỏi bạn có thể tự hỏi chính mình nếu bạn muốn tìm ra mục đích sống của mình

1. Điều gì khiến bạn quên đi thế giới xung quanh?

Khi tôi đang viết, học ngoại ngữ, lập web hay giúp đỡ những người khác học tập trong lĩnh vực chuyên sâu của mình, tôi gần như mất hết ý niệm về thời gian. Tôi ở trong khuôn khổ và thời gian lẫn không gian dường như không còn tồn tại. Một phút trước còn là 8 giờ sáng và thời điểm tiếp theo đã là 1 giờ chiều. Tôi mất ý niệm về mọi thứ và thậm chí quên cả ăn.

Có điều gì đó mà làm bạn quên hết mọi thứ chăng? Là việc viết lách, vẽ vời, âm nhạc hay phim ảnh, lập trình hoặc bóng đá chẳng hạn. Dù có ngớ ngẩn thế nào chăng nữa, tôi tin ai cũng có điều gì đó khiến họ có thể quên ăn quên ngủ, sống chết với nó. Hãy thử suy nghĩ xem, nó sẽ tiết lộ phần nào niềm đam mê ẩn sâu trong bạn đấy?

2. Bạn có thể bước ra khỏi vòng an toàn bằng cách nào?

Bạn sẽ không bao giờ trở nên tốt hơn nếu bạn không bắt đầu bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân. Vòng an toàn, như tên gọi của nó, là chốn rất rất AN TOÀN, nơi bạn cảm thấy thực sự THOẢI MÁI. Nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ phát triển nếu cứ ở mãi trong đó.

Nếu có điều gì đó bạn vẫn mơ tưởng và ước gì mình có thể có được, nhưng lí do là bạn không biết cách làm thế nào, hoặc bạn đang lo lắng người khác sẽ nghĩ thế nào, thì bạn cần ngừng lại chút để suy nghĩ và nói với bản thân rằng nếu bạn không làm ngay bây giờ, thì bạn có thể sẽ QUÊN không bao giờ làm mất.

3. Bạn sẽ cứu lấy thế giới hỗn loạn này bằng cách nào?

Có rất rất nhiều điều cần được cải thiện trên thế giới này. Hãy chọn lấy một và bắt đầu tiến hành kế hoạch của bạn để làm nó tốt lên, bất cứ điều gì làm bạn phải xắn tay áo lên: hệ thống chăm sóc sức khỏe, nền giáo dục, tòa thị chính, nhà chùa địa phương, động vật bị ngược đãi, bất cứ điều gì. Mục tiêu của bạn có thể là cứu thế giới, chỉ một sứ mệnh tại một thời điểm.

4. Bạn sẽ làm gì với thời gian của mình nếu bạn không được phép ở nhà trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 7 giờ chiều, không phải làm việc, và con bạn được người khác chăm sóc?

Câu hỏi này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng bạn có thể tưởng tượng mình sẽ làm gì nếu không làm việc và không được phép ở nhà? Sẽ phải xử lí ra sao với đống thời giờ dư giả ấy?

Bạn thấy đấy, ta thực sự cảm thấy thoải mái khi lang thang quanh nhà làm những việc không quan trọng, và chỉ khi ta dừng lại ngẫm nghĩ trong giây lát, ta mới nhận ra rằng thời gian ta dành làm những việc không quan trọng có thể đã được dành cho những điều đáng giá hơn.

5. Ước mơ của bạn là gì?

Nhiều người trong chúng ta quên việc theo đuổi giấc mơ vì chúng dường như không thực tế và chẳng bao giờ thành hiện thực. Bạn càng nghĩ về một giấc mơ, phần TIỀM THỨC của bạn sẽ bắt đầu tìm ra cách để điều đó xảy ra, thay vì gạt bỏ nó như là “chỉ là một giấc mơ.”

6. Tôi có thể biến nó thành sự thật bằng cách nào?

Ta càng hỏi những câu hỏi hay thì càng có những câu trả lời thích đáng. Một lần nữa, tiềm thức của bạn sẽ tìm cách để trả lời câu hỏi của bạn. Vậy nên, nếu bạn liên tục hỏi “Tại sao tôi chẳng bao giờ đạt được những điều mình muốn trong cuộc đời?”

Tiềm thức của bạn sẽ tìm cách giúp bạn tìm ra đáp án và câu trả lời sẽ luôn là tiêu cực. Tuy nhiên nếu bạn liên tục hỏi bản thân “Làm thế nào tôi có thể làm điều này có thể?” tiềm thức của bạn sẽ làm việc và bắt đầu tìm cách để đạt được những điều bạn muốn.

Để biết thêm về sức mạnh của tiềm thức, tham khảo cuốn sách kinh điển “Nghĩ giàu làm giàu”

Hãy cho chúng tôi biết mục đích trong cuộc sống của bạn là gì, nếu bạn đã tìm ra nó. Nếu không, hãy cho chúng tôi biết bạn sẽ làm gì!

Nguồn: http://www.stevenaitchison.co.uk/blog/6-great-questions-to-find-your-purpose-in-life/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s