33 Lí Do Vì Sao Bạn Khá “Dị”, Và Tôi Cũng Vậy

Vào một thời điểm năm 2013 Cơ quan năng lượng Mỹ đã hi vọng tiết lộ những siêu máy tính Titan trị giá 100 triệu đô của mình và lấy lại vị thế máy tính nhanh nhất hành tinh từ tay Trung Quốc.

Bạn đang tự hỏi nó nhanh đến mức nào? Ồ, chỉ khoảng 20000 trăm triệu phép tính mỗi giây và có thể làm nhiều việc hơn một ngày của 120 tỉ người với máy tính hỗ trợ có thể làm được trong 50 năm.

Tuy nhiên thậm chí với tất cả những sức mạnh đó, nó vẫn chưa gần bằng được so với sự phức tạp của não bộ.

Nó không có khả năng tái tạo tế bào như não bộ, nó không thể tự kết nối và không thể cảm thông với những siêu máy tính khác cũng như đưa chúng ra ngoài dạo chơi vào một ngày nóng bức.

Mặt khác, Titan không đủ ngu để bầu cho ai đó chỉ vì chúng ưa nhìn hơn đối thủ, nhưng tôi xin lỗi phải nói điều này, chúng ta là như vậy.

Vâng, có thể bạn không như vậy, có thể bạn thuộc nhóm những người đặc biệt khó bị lay chuyển bởi chuyện gì nghe có vẻ ngu xuẩn.

Vấn đề là dù không có cách nào biết được, vì không ai tỉnh táo có thể tự mình suy nghĩ:

“Năm nay tôi sẽ bầu cho Obama vì ông ấy cuốn hút hơn ứng viên kia một chút nếu tôi không lầm.” Tuy nhiên nó đang đóng một phần nào đó trong quyết định của bạn. Nếu bạn nghi ngờ tôi, hãy nghĩ đến có điểm gì chung giữa tổng thống Obama, Bush, Clinton, Reagan và Carter.

Vẻ bề ngoài rõ ràng mang tính chủ quan, nhưng chẳng phải hơi dị khi tất cả những người đàn ông qua tuổi trung niên này vẫn có một mái đầu đầy tóc?

Bạn phải trở lại với Eisenhower năm 1953 khi mà đài radio là phương tiện tốt hơn để tìm một vị tổng thống trúng cử mà không còn chỗ cho tóc mọc trên đầu.

Ford có một mái mỏng, nhưng ông không được chọn bởi công chúng.

Chúng ta muốn tin rằng mình là những con người lí trí và ta đưa ra quyết định dựa vào những thông tin có liên quan, nhưng đa phần chúng ta không như vậy và đây là:

33 SỰ THẬT LẠ LÙNG:

 1. Nếu ai đó có một danh thiếp hoặc mặc một bộ đồng phục chính thức, bạn rất có thể nghĩ họ cao hơn chiều cao thực sự.
 2. Bạn nghĩ mình lái xe tốt hơn người bình thường.
 3. Nhìn chung bạn rất kém trong việc đánh giá cảm xúc của mình về những sự kiện trong tương lai, đó là lí do vì sao bạn có thiên hướng đồng ý đảm nhận những nhiệm vụ xuẩn ngốc và khó khăn như nhảy dù, nếu chúng ở xa trong tương lai.
 4. Nếu bạn nhận được lời khen từ một người bán hàng, bạn có khả năng mua đồ của họ, thậm chí nếu biết rằng lời khen đó chỉ là giả tạo.
 5. Bạn là một kẻ phân biệt chủng tộc. Đó là một thực tế khó chịu mà tôi biết, nhưng nó đã được chứng minh đi chứng minh lại rất nhiều lần.
 6. Bạn có khả năng không thích ai đó nếu người mang tin xấu đến bạn thậm chí nếu họ chẳng liên quan gì đến chuyện ấy. Và vâng, điều này bao gồm cả những người dự báo thời tiết trên ti vi và việc họ được ưa thích hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết hiện tại.
 7. Thậm chí nếu bạn chưa tin vào cung hoàng đạo, bạn vẫn sẽ nhìn thấy những thông tin “chính xác” về mình nếu bạn đọc về cung của bạn.
 8. Bạn rất có nguy cơ bỏ lỡ hoặc phớt lờ những thông tin đi ngược lại với niềm tin của mình.
 9. Bạn nghĩ rằng mình kì dị hơn những người khác.
 10. Bạn lái xe nhanh hơn khi bật nhạc to trong xe.
 11. Bạn sẽ có thể làm ơn với một người hoàn toàn xa lạ nếu người yêu cầu mặc đồ tương tương giống bạn.
 12. Bạn sẽ mong được ủng hộ và giải thích cho một quyết định thực sự tồi bạn đã làm nhiều hơn chỉ là một quyết định không tốt.
 13. Nếu bạn nhìn giá “bình thường” của một món hàng giảm giá trước khi nhìn giá giảm, bạn có thể tin rằng mình được một món hời và do đó mua hơn là ngược lại.
 14. Bạn có thể xem trọng giấc mơ hơn là chúng xứng đá
 15. Bạn sợ rắn, nói chuyện trước đám đông và nhện độc hơn là sợ bị “cúm”, nhưng cái sau cùng có khả năng giết chết bạn cao hơn nhiều lần.
 16. Bạn khó khăn với bản thân hơn là với người khác.
 17. Bạn thích giá của những sản phẩm và những dịch vụ kết thúc với số 7 hơn là với số 9 hoặc 5. Kì lạ thay, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mua một cuốn ebook giá 47 đô hơn là một cuốn 45 đô. Các nhà tiếp thị biết điều này và áp dụng vào chính sản phẩm của mình đấy!
 18. Tin xấu ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn là tin tốt (Tham khảo cuốn “Bad is stronger than good”)
 19. Bạn sẽ thường tìm nhiều thông tin hơn sau khi bạn đã đưa ra một quyết định không thể rút lại dù cho thông tin mới chẳng có ảnh hưởng gì.
 20. Bạn thà mặc một cái áo len đầy phân chó tươi, còn hơn là một cái áo sạch cũ đã từng thuộc về, và được mặc bởi một kẻ giết người hàng loạt.
 21. Nếu bạn cố và bỏ được một thói quen xấu, bạn sẽ đánh giá thấp việc mình cần bao nhiêu sức mạnh ý chí để thành công và do đó đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm. Như việc đi vào quán bar uống soda khi bạn đang cố bỏ rượu chẳng hạn.
 22. Bạn sẽ có xu hướng nhìn quá khứ tốt hơn là nó thật sự như vậy.
 23. Bạn sẽ định giá cao hơn cho một vật bạn sở hữu hơn là một vật tương tự của ai khác.
 24. Bạn có khả năng nói dối cao hơn nếu người kia không thể nhìn thấy bạn (ví dụ qua điện thoại hoặc email).
 25. Bạn nghĩ mình có thể làm nhiều việc cùng lúc, nhưng có chưa đến 2% có thể thực sự làm vậy.
 26. Dù bạn có nghĩ mình độc lập đến thế nào chăng nữa, bạn sẽ vẫn bị lung lay, đôi khi là một cách rất tiêu cực, bởi HÀNH ĐỘNG của người khác.
 27. Nếu bạn không ĐỦ bất hạnh ĐỂ bị chẩn đoán bị ung thư, bạn sẽ tin tiên đoán bệnh tật của mình tốt hơn đa số mọi người trong trường hợp của mình.
 28. Bạn nghĩ trẻ con trong nhà dễ thương và thông minh hơn ít nhiều so với con nhà khác.
 29. Bạn tin nếu có thêm 20% thu nhập sẽ nâng cao mức độ HẠNH PHÚC của bạn lên nhiều lần.
 30. Bạn cười khoảng 1/3 lần so với khi bạn còn là một đứa trẻ dù một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.
 31. Bạn không cảnh giác và ý thức như mình vẫn nghĩ.
 32. Bạn có thể nghĩ bạn biết đích xác liệu Chúa có tồn tại hay không, nhưng đoán xem? Bạn không hề biế
 33. Bạn nghĩ đa số những điều trên không đúng và bạn đã

Bạn có cảm nhận thế nào sau khi đọc những điều trên, bạn có nghĩ chúng phần nào đúng với mình chăng?

Nguồn: http://www.adaringadventure.com/bestof/33-reasons-youre-a-bit-weird-and-i-am-too/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s